Ổ dịch Trương Gia Giới khiến chuyên gia hàng đầu Trung Quốc lo lắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 2.8, Trung Quốc xác nhận 98 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, tiếp nối chuỗi lây nhiễm nghiêm trọng nhất trong nước suốt nhiều tháng qua, với ổ dịch đáng quan ngại ở thành phố du lịch Trương Gia Giới.

Hàng triệu người Trung Quốc được xét nghiệm nhanh tại các tỉnh thành có liên quan đến đợt bùng phát dịch gần đây /// Shutterstock Hàng triệu người Trung Quốc được xét nghiệm nhanh tại các tỉnh thành có liên quan đến đợt bùng phát dịch gần đây - Shutterstock
Hàng triệu người Trung Quốc được xét nghiệm nhanh tại các tỉnh thành có liên quan đến đợt bùng phát dịch gần đây
Shutterstock
Ít nhất 27 thành phố thuộc 18 tỉnh ghi nhận hơn 400 ca Covid-19 trong khoảng 10 ngày gần đây, bao gồm Bắc Kinh, Giang Tô và Tứ Xuyên, theo Hoàn Cầu thời báo.
Cũng theo tờ báo này, tính đến ngày 1.8, số vùng nguy cơ trung bình và nguy cơ cao đã tăng lên 95 trên toàn quốc. Trong đó, các khu vực nguy cơ cao bao gồm Đức Hoành (châu tự trị thuộc tỉnh Vân Nam), Nam Kinh (Giang Tô) và Thịnh Châu (tỉnh Hà Nam).

Ổ dịch sân bay Nam Kinh lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho hàng triệu dân

Bắc Kinh hôm 1.8 phát hiện 2 ca Covid-19 và một ca mới không triệu chứng nhưng mắc biến thể Delta. Cả ba đều là thành viên gia đình vừa quay về từ thành phố Trương Gia Giới, địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam và cũng là nơi bùng dịch Covid-19 gần đây.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc so sánh những trường hợp trên với các ca bệnh ở Nam Kinh. Kết quả cho thấy các bệnh nhân đều thuộc cùng chuỗi lây nhiễm.
Đợt bùng phát mới có nguồn gốc từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu của thành phố Nam Kinh vào tháng 4, trước khi đến những tỉnh thành khác, trong đó có Trương Gia Giới.
Giới chức Trung Quốc ghi nhận, tính đến ngày 31.7, hơn 11.000 khách du lịch đã lui tới Trương Gia Giới trong thời gian này.
Bác sĩ Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu Trung Quốc về bệnh đường hô hấp, vô cùng quan ngại trước ổ dịch ở Trương Gia Giới.
Trung Quốc đang triển khai xét nghiệm hàng triệu người tại những khu vực bị ảnh hưởng dịch.

Từ Nam Kinh, Trung Quốc đang có đợt dịch Covid-19 lớn nhất sau Vũ Hán

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU