Nước Mỹ trong cơn sốt đạn dược

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chủ cửa hàng vũ khí tại Mỹ cho biết nguồn đạn liên tục được bán sạch trong lúc đại dịch Covid-19 khiến cho người dân lo sợ tình trạng tội phạm gia tăng.
Các cửa hàng vũ khí Mỹ luôn trong tình trạng cung không đủ cầu trước nhu cầu mua đạn /// Reuters Các cửa hàng vũ khí Mỹ luôn trong tình trạng cung không đủ cầu trước nhu cầu mua đạn - Reuters
Các cửa hàng vũ khí Mỹ luôn trong tình trạng cung không đủ cầu trước nhu cầu mua đạn
Reuters
Sau cơn sốt mua súng, nước Mỹ đang trải qua cơn sốt đạn dược khi nhiều cửa hàng liên tục trong cảnh cháy hàng. The Guardian ngày 1.8 đưa tin, các nhà sản xuất súng đạn cho biết họ đang sản xuất nhiều nhất có thể nhưng đạn dược vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt và giá đồng loạt tăng.
Giám đốc điều hành của Hiệp hội những người hướng dẫn sử dụng vũ khí thực thi pháp luật quốc gia, ông Jason Wuestenberg nói với AP: “Một số giáo viên hướng dẫn về vũ khí của hiệp hội chúng tôi đã phải huỷ các khóa đào tạo của họ vì không thể tìm mua được đạn”.
Chủ cửa hàng bán vũ khí A&J Arms ở Bardonia, New York, ông Arden Frazin nói rằng trong đại dịch Covid-19, 8-9 triệu khẩu súng được bán cho người mua súng lần đầu. Mỗi người mua 2 hộp đạn, tương đương tổng lượng đạn bán ra là 800 triệu viên, và con số này chưa kể số đạn mà những người đã có súng mua.
“Chúng tôi có 10 đến 15 nhà phân phối và các nhà máy đang hoạt động 24/24 giờ nhưng vẫn không thể đáp ứng kịp nhu cầu”, ông Frazin nói.

Chết vì súng đạn vẫn tăng nhưng vì sao nước Mỹ khó siết luật kiểm soát súng đạn?

Theo ông Frazin, một phần của nguyên nhân gia tăng nhu cầu về đạn dược tập trung vào lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden có thể tăng thuế liên bang đối với việc mua súng đạn, một mối quan ngại tương tự dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama.
Giám đốc Joe O’Healy của cửa hàng bán súng Good Guys Guns & Ammo ở Nanuet, New York cho biết doanh số bán đạn đã tăng gấp 10 lần và ông đã bán hết 10.000 viên đạn chỉ trong vòng 3 ngày.
Tổ chức Các môn thể thao bắn súng quốc gia (NSSF) ước tính có 20 triệu khẩu súng đã được bán vào năm 2020. Cơ sở dữ liệu Hệ thống Kiểm tra lý lịch tư pháp tức thời của FBI cũng ghi nhận sự gia tăng doanh số bán hàng. Trong năm 2010, đã có 14,4 triệu lượt thẩm tra lý lịch tư pháp để mua súng. Con số này đã tăng lên gần 39,7 triệu vào năm 2020 và 22,2 triệu cho đến tháng 6.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU