Nước Mỹ chấn động vì 4 vụ xả súng liên tiếp trong 2 ngày

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát chỉ mới bắt giữ được 1 nghi phạm trong 4 vụ xả súng xảy ra tại các thành phố ở Mỹ chỉ trong 2 ngày.
Một nhân chứng chờ cung cấp lời khai trong vụ xả súng ở Austin, Texas /// Reuters Một nhân chứng chờ cung cấp lời khai trong vụ xả súng ở Austin, Texas - Reuters
Một nhân chứng chờ cung cấp lời khai trong vụ xả súng ở Austin, Texas
Reuters
Đài CNN ngày 13.6 đưa tin nước Mỹ chứng kiến 4 vụ xả súng trong 2 ngày tại các bang Texas, Georgia và Illinois, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 34 người bị thương.
Tại thành phố Austin (Texas), ít nhất 14 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch, trong vụ xả súng ở khu trung tâm vào sáng 12.6 (giờ địa phương).

Xả súng ở khu vui chơi Tesxas, 14 người bị thương, 1 nghi phạm tẩu thoát

Theo quyền cảnh sát trưởng Austin Joseph Chacon, cảnh sát đã bắt giữ 1 nghi phạm, trong khi một nghi phạm khác vẫn đang ngoài vòng pháp luật, trong khi chưa rõ động cơ của hung thủ.
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ 24 tại khu vực có nhiều quán bar và địa điểm ca nhạc trực tiếp. Cảnh sát cho rằng hung thủ đã nổ súng vào đám đông mà không nhằm vào mục tiêu cụ thể.
Nước Mỹ chấn động vì 4 vụ xả súng liên tiếp trong 2 ngày - ảnh 1

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ xả súng ở Austin

Ảnh: Reuters

Trước đó vào tối 11.6, một thanh niên 20 tuổi thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ xả súng tại Savannah (bang Georgia). Cảnh sát cho biết trong số các nạn nhân có 2 người trong tình trạng nguy kịch, bên cạnh một em bé 18 tháng tuổi bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Vụ xả súng nhằm vào đám đông tại một khu dân cư và còn gây thiệt hại cho 6 xe hơi và 3 căn hộ lân cận. Cảnh sát tìm thấy ít nhất 60 vỏ đạn tại hiện trường.
Một số nhân chứng cho biết hung thủ lái xe hơn và xả súng vào một nhóm người trong khu vực. Cảnh sát đang truy tìm thủ phạm.

[VIDEO] Chết vì súng đạn vẫn tăng nhưng vì sao nước Mỹ khó siết luật kiểm soát súng đạn?

Cũng trong ngày 11.6 đã xảy ra vụ xả súng tại Dallas (Texas) khiến 5 người bị thương, gồm có 1 bé gái 4 tuổi và 4 phụ nữ. Cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo về vụ đọ súng giữa 2 nhóm người và hiện đang tiến hành điều tra.
Tại Chicago (Illinois), cảnh sát đang truy tìm 2 tay súng liên quan vụ nã đạn vào sáng sớm 12.6 khiến 10 người bị thương, trong đó có 1 phụ nữ không qua khỏi tại bệnh viện.
Những nạn nhân đang đứng trên lề đường tại khu South Side khi 2 người đàn ông tiến đến và nã đạn.
Theo tổ chức Gun Violence Archive theo dõi các vụ bạo lực liên quan súng đạn ở Mỹ, nước này đã chứng kiến 267 vụ xả súng trong năm nay, bao gồm 4 vụ kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh Chi

Hạnh Chi

Liên quan tới 1 ngành kinh doanh tỉ đô, hợp pháp súng đạn k phải vì lợi ích người dân mà vì ngành công nghiệp cần hợp pháp để công khai sinh lời.
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Còn tự do sở hữu súng đạn, còn nhiều người chết oan uổng. Chính quyền Mỹ từ lâu đã không thể kiểm soát, ngăn chặn những vụ xả súng, nhưng không hiểu sao họ vẫn chưa từng bàn đến việc sửa đổi hiến pháp (tu chính) nhằm hủy bỏ quyền tự do sở hữu súng đạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU