Núi lửa phun trào, Bali hủy hàng trăm chuyến bay

0 Thanh Niên Online

(TNO) Gần 700 chuyến bay bị hủy sau khi giới chức Indonesia quyết định đóng cửa sân bay Bali hôm 4.11 vì tro bụi từ một ngọn núi lửa gần đó, theo Reuters.

Núi lửa Barujari phun trào khiến các hoạt động hàng không ở Bali, Lombok (Indonesia) gặp trở ngại - Ảnh: AFP Núi lửa Barujari phun trào khiến các hoạt động hàng không ở Bali, Lombok (Indonesia) gặp trở ngại - Ảnh: AFP
Núi lửa Barujari phun trào khiến các hoạt động hàng không ở Bali, Lombok (Indonesia) gặp trở ngại - Ảnh: AFP

Sân bay Ngurah Rai của Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng bậc nhất Indonesia, sẽ đóng cửa đến sáng 5.11, trước khi cơ quan chức năng đánh giá lại độ an toàn của các chuyến bay, theo một thông báo hôm nay 4.11.

Núi lửa Rinjani tại Lombok, hòn đảo gần với Bali, đã phun trào hồi tuần trước, và tro bụi đang ảnh hưởng xấu đến bầu không khí xung quanh.

“Tổng cộng 692 chuyến bay đã bị hủy. Sự rung chuyển do các hoạt động của núi lửa gây ra được ghi nhận liên tục và nguy cơ phun trào nhiều hơn là rất cao”, Reuters dẫn một tuyên bố của nhà chức trách cho biết.

Núi lửa phun trào, Bali hủy hàng trăm chuyến bay - ảnh 1Hành khách chờ đợi mệt mỏi ở sân bay Ngurah Rai hôm 4.11 - Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ ABC News, nhiều hành khách đã tức giận sau khi chuyến du lịch của họ đến Bali bị ảnh hưởng vì núi lửa. Hành khách từ Úc bay sang Bali nói rằng họ đã không được thông báo trước về việc hủy chuyến bay.

Núi lửa phun trào, Bali hủy hàng trăm chuyến bay - ảnh 2Chờ đợi mòn mỏi ở sân bay Ngurah Rai. Hành khách sẽ phải đợi ít nhất đến sáng thứ năm 5.11 mới biết quyết định trở lại hoạt động của sân bay - Ảnh: Reuters
Vào mùa lễ cao điểm hồi tháng 7 và tháng 8 năm nay, hàng chục ngàn du khách đã mắc kẹt ở Bali do núi lửa Raung ở Đông Java phun trào, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU