Nữ thượng sĩ tự sát, nam đồng nghiệp bị bắt vì cáo buộc quấy rối tình dục tại Hàn Quốc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3.6 cho hay một thượng sĩ thuộc không quân nước này đã bị bắt với cáo buộc quấy rối tình dục một nữ đồng nghiệp khiến nạn nhân sau đó tự sát.
Thượng sĩ họ Jang thuộc không quân Hàn Quốc bị áp giải đến một tòa án quân sự ở Seoul ngày 3.6 /// Chụp màn hình The Korea Times Thượng sĩ họ Jang thuộc không quân Hàn Quốc bị áp giải đến một tòa án quân sự ở Seoul ngày 3.6 - Chụp màn hình The Korea Times
Thượng sĩ họ Jang thuộc không quân Hàn Quốc bị áp giải đến một tòa án quân sự ở Seoul ngày 3.6
Chụp màn hình The Korea Times
Thượng sĩ nói trên, chỉ được xác định mang họ Jang, bị tình nghi sờ mó một nữ đồng nghiệp cùng cấp bậc trên xe hơi khi họ đang trên đường trở về căn cứ ở thành phố Seosan, phía tây Hàn Quốc, vào tháng 3 sau bữa ăn tối, theo Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Nạn nhân, cũng chỉ được xác nhận họ Lee, đã bị trầm cảm và được chuyển đến căn cứ khác theo đề nghị của cô khoảng 2 tháng sau khi vụ việc xảy ra. Quân đội Hàn Quốc phát hiện Lee chết tại chỗ ở của cô trong căn cứ vào ngày 22.5. Gia đình cho hay cô Lee tự sát và đã để lại một đoạn video về cái chết của cô.

Tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc từ chức sau khi nữ sĩ quan tự tử vì bị quấy rối tình dục

Một tòa án quân sự đã phê chuẩn việc bắt giữ ông Jang ngày 3.6, với cáo buộc vi phạm Luật hình sự bằng những hành động sỗ sàng đối với một thành viên quân đội.
Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ kể từ khi gia đình của cô Lee gửi thỉnh nguyện thư tới văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 1.6, kêu gọi tiến hành một cuộc điều ra rốt ráo và trừng phạt những người liên quan.Tính đến ngày 2.6 đã có hơn 326.000 người ký vào thỉnh nguyện thư.
Gia đình nạn nhân cáo buộc không quân cố che giấu vụ tấn công tình dục và buộc cô Lee phải giữ kín miệng. Hôm 3.6, gia đình của cô Lee cho hay đã nộp đơn kiện chống lại 3 sĩ quan tại căn cứ, cáo buộc 2 người trong số đó tắc trách, cố ý cưỡng ép và có hành vi quấy rối tình dục khác.
Không quân Hàn Quốc thì cho hay hai sĩ quan giám sát liên quan vụ cô Lee bị quấy rối tình dục “không thể thực hiện nhiệm vụ của họ như bình thường”, nhưng không cung cấp chi tiết.
Một phát ngôn viên của Tổng thống Moon cho hay nhà lãnh đạo này đã ra lệnh tiến hành cuộc điều tra vụ liên quan cô Lee và kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cathy Loan

Cathy Loan

Người Hàn Quốc bên ngoài luôn tạo hình ảnh đẹp là cuộc sống công bằng, văn minh. Nhưng đó chỉ là một số ít người có cuộc sống tiến bộ, số đông vẫn là những người luôn thượng tôn quyền lực phái mạnh.
Đó là lý do vì sao phụ nữ Hàn Quốc nói chuyện rất lớn tiếng để bảo vệ mình, nhưng cũng vẫn còn rất nhiều phụ nữ là nạn nhân ngay cả trong nhà và ngoài xã hội.
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Trong môi trường quân dội mà vẫn xảy ra nạn quấy rối tình dục nữ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU