Nữ thị trưởng gốc Việt trẻ tuổi nhất ở bang California

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Jocelyn Yow (25 tuổi) chính thức tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale trong tuần này, trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất giữ chức thị trưởng ở bang California.
Nữ thị trưởng gốc Việt trẻ tuổi nhất ở bang California, Jocelyn Yow cùng con trai /// Ảnh chụp màn hình CBS Nữ thị trưởng gốc Việt trẻ tuổi nhất ở bang California, Jocelyn Yow cùng con trai - Ảnh chụp màn hình CBS
Nữ thị trưởng gốc Việt trẻ tuổi nhất ở bang California, Jocelyn Yow cùng con trai
Ảnh chụp màn hình CBS
Cô Yow được bầu vào Hội đồng thành phố Eastvale hồi năm 2018 và chính thức trở thành thị trưởng trong tuần này. Nữ thị trưởng trẻ tuổi là con gái của một người gốc Việt và một người gốc Malaysia. Cô có một con trai mới 6 tháng tuổi.
“Là bà mẹ trẻ với con trai 6 tháng tuổi cũng thúc đẩy khát khao phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền thành phố đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân và cũng là nơi chúng tôi có thể trực tiếp chứng kiến nền dân chủ đang hoạt động”, cô Yow nói với đài CBS.
Nữ thị trưởng Yow tốt nghiệp Đại học California tại Berkeley và hiện đang theo học chương trình thạc sĩ của Đại học Harvard về hành chính công.
Các quan chức thành phố cho biết cô Yow còn là giám đốc phụ trách về chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận nỗ lực vận động để có thêm nhiều phụ nữ được bầu vào các vị trí quan trọng trong chính quyền.
“Điều quan trọng là chúng tôi phải quan tâm đến quan điểm của phụ nữ và bà mẹ trẻ trong khi đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến các gia đình. Tôi sẽ là người phụ nữ da màu trẻ nhất và là một trong số rất ít bà mẹ trẻ giữ chức thị trưởng ở bang California, tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều phụ nữ và bà mẹ trẻ làm được điều tương tự”, cô Yow nói.
Eastvale là một thành phố tương đối mới và chỉ mới được chính thức thành lập vào năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pháp Luân Công

Pháp Luân Công

Quá tài quá giỏi. Mình nhỏ hơn chị đó 1 tuổi mà chỉ có 1 tiệm thuốc tây và đanh đi học liên thông. Còn cảm thấy bản thân chưa bằng ai. Vậy mà chỉ xuất sắc như thế. Ngưỡng mộ
Thành Lê

Thành Lê

Mày làm đĩ nữa thì bằng người ta
Phong Toai Nguyen

Phong Toai Nguyen

Tôi thực sự khâm phục và cảm nhận được việc lựa chọn nhân tài của nước Mỹ rất hiệu quả khi mà tôn trọng quyền lợi chính đáng của người dân
Thị Sinh Vũ

Thị Sinh Vũ

Thật là tuyệt vời. vượt qua các ứng cử viên nặng ký cả tuổi đời và tuổi nghề 🤗🤗🤗🤗
Thành Phố Buồn

Thành Phố Buồn

Giỏi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU