Nữ sinh gốc Việt được 16 đại học danh giá Mỹ chấp nhận

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ The Orange County Register mới đây đưa tin nữ sinh gốc Việt Julia Do (18 tuổi), đang học tại Trường trung học La Quinta trong TP.Westminster thuộc Quận Cam (bang California), đã được 16 trường đại học hàng đầu ở Mỹ chấp nhận.
Julia Do và thư chấp nhận từ một số trường đại học
 ///  Ảnh: Ocregister.com Julia Do và thư chấp nhận từ một số trường đại học - Ảnh: Ocregister.com
Julia Do và thư chấp nhận từ một số trường đại học
Ảnh: Ocregister.com
Trong số đó có cả Đại học Harvard, ĐH Stanford; Đại học California, Berkeley (UC Berkeley); Đại học California Irvine (UCI) và Đại học Pennsylvania. Số tiền học bổng chào mời cho Julia đã tăng lên tới tổng cộng 900.000 USD (hơn 20 tỉ đồng).
Julia đã đạt được 1.530 điểm trong thang điểm 1.600 của SAT (bài thi đánh giá năng lực được sử dụng rộng rãi cho việc xét tuyển đại học ở Mỹ). Giáo viên dạy môn văn Ken Elliott nhận xét Julia “có sức tập trung kinh ngạc, sáng tạo và thông minh”. Cô Elliott còn cho rằng Julia đã có kế hoạch học tập từ lúc 5 tuổi. Julia cho hay cô lớn lên trong một gia đình tầng lớp trung lưu, di cư đến Mỹ vào năm 2001.
“Cha mẹ em vẫn đang học tiếng Anh. Việc này khiến em thông cảm hơn với những người ở đất nước này mà nói tiếng Anh không tốt”, Julia chia sẻ.
Ba của Julia là ông Thang Do cho hay Julia độc lập từ nhỏ, tự tin và luôn biết cách tìm niềm vui cho bản thân khi cha mẹ bận đi làm. Khi được hỏi về bí quyết nuôi con thành công, ông Do chia sẻ: “Tình thương… và sự tin tưởng tuyệt đối vào năng lực của các con. Không bao giờ đe dọa hay gây áp lực”. Julia cùng hai anh em trai đều học giỏi. Trong đó, anh trai của Julia sẽ tốt nghiệp từ Đại học California, San Diego (UC San Diego) vào tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dan Anh Cường

Dan Anh Cường

Những người con gốc Việt làm rạng danh quê hương ,xin chúc mừng
Giang Hoang Nguyen

Giang Hoang Nguyen

Chúc mừng cháu với thành tích cao và đã được 16 trường đại học danh tiếng nhất nước mỹ mời nhập học với học bổng toàn phần!
Lão gàn

Lão gàn

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. May mắn cho cha, mẹ là không phải bàn cãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU