Nữ sinh 16 tuổi là nạn nhân trẻ tuổi nhất tử vong vì COVID-19 ở Pháp

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Pháp ghi nhận 365 ca tử vong vì bệnh COVID-19 trong 24 giờ, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi, nâng tổng số ca tử vong tại Pháp lên 1.696 vào ngày 26.3.
Cảnh sát kiểm tra các lái xe môtô giữa lúc chính quyền ban hành lệnh hạn chế đi lại tại Paris  /// Reuters Cảnh sát kiểm tra các lái xe môtô giữa lúc chính quyền ban hành lệnh hạn chế đi lại tại Paris - Reuters
Cảnh sát kiểm tra các lái xe môtô giữa lúc chính quyền ban hành lệnh hạn chế đi lại tại Paris
Reuters
Tuy nhiên, giới chức Pháp khẳng định con số trên chỉ là số người tử vong vì bệnh COVID-19 tại bệnh viện và không bao gồm những người tử vong vì bệnh COVID-19 tại nhà hoặc viện dưỡng lão.
Nữ sinh tên là Julie A, tử vong tại Paris, trở thành nạn nhân trẻ tuổi nhất của Pháp mất vì bệnh COVID-19, được cho là thường ảnh hưởng người già hoặc người mắc các bệnh lý mạn tính.
Theo AFP dẫn lời bà Sabine - mẹ của nữ sinh Julie A, cô gái bị ho nhẹ nhưng vào ngày 21.3, cô bắt đầu cảm thấy khó thở.

[VIDEO] Các bệnh viện Pháp sắp căng hết sức, không còn chỗ giữa dịch Covid-19

Julie A trải qua các cuộc xét nghiệm bệnh COVID-19 tại bệnh viện và tình trạng của nữ sinh 16 tuổi xấu đi. Cô được thông báo qua đời ngày 26.3. Bà Sabine nói con gái của bà không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
Tổng cục trưởng y tế Pháp, bác sĩ Jérôme Salomon cho biết đến nay 29.155 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trên toàn quốc, đồng thời nói thêm rằng số ca nhiễm thực sự có khả năng cao hơn nhiều vì quy trình xét nghiệm được dành riêng cho bệnh nhân có nguy cơ cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanh Nguyễn

Hanh Nguyễn

Quá nguy hiểm! Hãy vì bản thân, gia đình và cộng đồng, luôn tuân thủ mọi khuyến cáo của các cơ quan hữu trách, tự cách ly và có lối sống lành mạnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU