Nữ hoàng Elizabeth 'đau lòng' vì cuộc phỏng vấn của vợ chồng Vương tử Harry - Markle

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ hoàng Anh Elizabeth II "lòng rất đau buồn" sau cuộc phỏng vấn của Vương tử Hary và vợ Meghan Markle với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey được phát sóng ngày 7.3.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II được cho là rất đau lòng sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry  /// AFP Nữ hoàng Anh Elizabeth II được cho là rất đau lòng sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry - AFP
Nữ hoàng Anh Elizabeth II được cho là rất đau lòng sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry
AFP
“Nữ hoàng Anh, dù chưa bao giờ trả lời phỏng vấn chính thức trên truyền thông, được cho là đã rất đau buồn trước những tiết lộ gây sốc và có thể ảnh hưởng tới danh tiếng Hoàng gia”, chuyên gia về hoàng gia Katie Nicholl viết trên tờ Vanity Fair ngày 9.3.
Chuyên gia Nicholl cho biết thêm: “Nữ hoàng Anh đang rất lo cho Hoàng thân Philip, người vẫn đang nằm hồi phục trong bệnh viện sau ca phẫu thuật tim”.

Nữ hoàng Anh nói gì sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của cặp đôi Harry-Meghan?

Theo bà Nicholl, Điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố chính thức vào tối 9.3 sau gần 48 giờ các thành viên Hoàng gia Anh ngồi lại bên nhau, thảo luận về cách xử lý sau cáo buộc gây sốc của vợ chồng Harry.
Bà Nicholl viết: “Các nguồn tin cho hay tuyên bố được đưa ra nhằm tìm cách dập tắt những chỉ trích theo sau cuộc phỏng vấn chấn động của đôi vợ chồng trên”.
Mặc dù không biết liệu Nữ hoàng Anh Elizabeth II có xem cuộc phỏng vấn hay không, nhưng bà được các phụ tá trong Điện Buckingham tóm tắt lại cuộc phỏng vấn trong bữa ăn sáng ngày 8.3.
Nữ hoàng Elizabeth 'đau lòng' vì cuộc phỏng vấn của vợ chồng Vương tử Harry - Markle - ảnh 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với Nữ hoàng Oprah Winfrey

Reuters

Theo bà Nicholl, Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngay lập tức triệu tập cuộc họp với Thái tử Charles và Vương tử William để thảo luận cách xử lý.
Nhiều nguồn tin cho hay các thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh chấp thuận ra tuyên bố ngắn để xử lý cuộc khủng hoảng trên.
Ngay sau đó, Điện Buckingham đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn với nội dung như sau: “Cả gia đình rất buồn khi biết được mọi thử thách mà Harry và Meghan phải đối mặt trong nhiều năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là vấn đề chủng tộc, đang rất được quan tâm. Mọi người có thể nhớ về sự việc khác nhau, nhưng các vấn đề đều được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được giải quyết trong gia đình. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là thành viên được yêu mến trong gia đình”.

Người dẫn chương trình gây tranh cãi nhất nước Anh nói Meghan Markle "công kích vớ vẩn" hoàng gia

Hôm 8.3, bà Nicholl chia sẻ rằng Thái tử Charles được cho là “đang ở trong tình trạng tuyệt vọng” sau khi Hoàng tử Harry nói trong cuộc phỏng vấn với bà Oprah Winfrey rằng ông có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với cha và rằng Thái tử Charles thậm chí nhiều lần không nghe điện thoại con trai.
Theo như Vanity Fair đưa tin ngày 7.3, "Vương tử Harry đã gửi email cho cha mình để giải thích lý do tại sao ông và Meghan đã thực hiện cuộc phỏng vấn. Thái tử Charles được cho là ‘đang ở trong tình trạng tuyệt vọng', theo một người bạn”.
Hoàng gia Anh hiện chưa phản hồi về yêu cầu bình luận của Đài Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ca***@yahoo.com

ca***@yahoo.com

Nữ Hoàng chịu đòn nhưng vẫn thương yêu cháu mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU