Nữ họa sĩ gốc Việt thành danh nhờ vẽ về con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Họa sĩ Anh Nguyen (35 tuổi) sống tại vùng ngoại ô Thirroul, bang New South Wales (Úc) vinh dự được trao Giải thưởng Basil Sellers trị giá 20.000 AUD (329 triệu đồng) nhờ những bức tranh vẽ về các con của mình, theo Đài ABC.
Anh Nguyen cùng gia đình chụp ảnh tại buổi nhận giải thưởng Basil Sellers /// Ảnh chụp màn hình ABC Anh Nguyen cùng gia đình chụp ảnh tại buổi nhận giải thưởng Basil Sellers - Ảnh chụp màn hình ABC
Anh Nguyen cùng gia đình chụp ảnh tại buổi nhận giải thưởng Basil Sellers
Ảnh chụp màn hình ABC
Từng là một chuyên viên phân tích tài chính, nhưng chính sở thích vẽ từ thuở nhỏ đã mang lại cho Anh Nguyen nhiều thành công.
Dù không được đào tạo về hội họa nhưng những bức tranh của cô đã đạt giải cao trong nhiều cuộc thi và được triển lãm nhiều nơi.
Hiện 25 bức tranh vẽ lại cảnh các con cô say giấc đang được trưng bày tại một triển lãm ở Sydney và thu hút sự tán thưởng của công chúng.
Người mẹ 4 con cho biết cô nhận thức rằng thời gian đang trôi qua rất nhanh, các con sẽ khôn lớn và cô muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc hồn nhiên, hạnh phúc của gia đình.
“Tôi cố gắng ghi lại những điều đẹp đẽ đã quan sát được. Cuộc đời tôi có nhiều trắc trở nhưng niềm đam mê hội họa phần nào giúp tôi vượt qua”, Nguyen chia sẻ với Đài ABC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU