Nữ bác sĩ 29 tuổi chết vì virus Corona mới ở tâm dịch Vũ Hán

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thêm một bác sĩ ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đã qua đời sau khi nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2), theo Chinanews hôm 23.2.

Đội ngũ y tế Trung Quốc chạy đua chống dịch SARS-CoV-2 /// AFP Đội ngũ y tế Trung Quốc chạy đua chống dịch SARS-CoV-2 - AFP
Đội ngũ y tế Trung Quốc chạy đua chống dịch SARS-CoV-2
AFP
Bệnh viện Giang Bắc Hiệp Hòa Vũ Hán chính thức thông báo về cái chết của nữ bác sĩ Hạ Tư Tư, 29 tuổi, làm việc tại khoa tiêu hóa của bệnh viện này.
Bác sĩ Hạ đã nhập viện tại nơi làm việc vào ngày 19.1 trước khi được chuyển sang bệnh viện Chung Sơn của Đại học Vũ Hán khi bệnh tình trở nặng.
“Vào 6 giờ rưỡi sáng 23.2, bác sĩ Hạ đã qua đời tại bệnh viện Chung Sơn của Đại học Vũ Hán sau khi mọi biện pháp cứu chữa đều vô vọng”, theo thông báo của Bệnh viện Giang Bắc Hiệp Hòa Vũ Hán.
Nữ bác sĩ 29 tuổi chết vì virus Corona mới ở tâm dịch Vũ Hán - ảnh 1

Bác sĩ quá cố Hạ Tư Tư

Chinanews

Cách đó 3 ngày, một bác sĩ khác ở Vũ HánBành Ngân Hoa cũng đã tử vong vì virus Corona mới ở tuổi 29.
Vào ngày 18.2, bác sĩ Lưu Trí Minh - giám đốc của bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, đã qua đời vì dịch COVID-19, hưởng dương 51.

[VIDEO] Những nhân vật nổi bật qua đời vì dịch Covid-19 tại tâm dịch Vũ Hán

Trước đó, cái chết đầu tiên đánh động dư luận về sự tàn khốc của dịch COVID-19 là của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những y bác sĩ đầu tiên cố gắng báo động về dịch bệnh ở Vũ Hán. Ông qua đời vào ngày 7.2 khi mới 34 tuổi.
Theo số liệu thống kê, đến nay đã có hơn 3.000 y bác sĩ Trung Quốc đã nhiễm virus Corona mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU