Nóng: Lũ quét tại Ấn Độ, 150 người có thể đã thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền thông loan tin khoảng 150 người có thể đã thiệt mạng vì trận lũ quét tại vùng núi Himalaya sau khi băng tan làm vỡ đập nước.
Nước lũ tại bang Uttarakhand ngày 7.2 /// Reuters Nước lũ tại bang Uttarakhand ngày 7.2 - Reuters
Nước lũ tại bang Uttarakhand ngày 7.2
Reuters
Quan chức cấp cao bang Uttarakhand (Ấn Độ), ông Om Prakash nói với Reuters rằng có thể có đến 150 người thiệt mạng trong trận lũ bất ngờ tại vùng núi Himalaya ở bang Uttarakhand ngày 7.2.
Một tảng băng lớn của sông băng Alaknanda trên vùng núi Himalaya bị tách ra vào ngày 7.2 khiến mực nước sông tăng nhanh, buộc chính quyền địa phương phát lệnh cảnh báo đỏ và sơ tán người dân.
"Trận lũ đến rất nhanh, không có thời gian để cảnh báo bất kỳ ai", ông Sanjay Singh Rana sống tại ngôi làng Raini phía thượng nguồn nói.

Lở băng Himalaya, 125 người mất tích, có thể đã chết

Nóng: Lũ quét tại Ấn Độ, 150 người có thể đã thiệt mạng - ảnh 1

Nước lũ ập vào một con đập trên sông

Reuters

Người dân địa phương lo ngại trận lũ đã cuốn đi những công nhân đang làm việc tại một dự án thủy điện trong khu vực, cũng như những người đi nhặt củi và người chăn gia súc.
Tờ Times of India đưa tin quân đội đã triển khai 600 binh lính đến khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ. Hiện nhà chức trách chưa công bố thông tin về thiệt hại và thương vong.
 
Nóng: Lũ quét tại Ấn Độ, 150 người có thể đã thiệt mạng - ảnh 2

Con đập bị cuốn phăng sau trận lũ

Reuters

Thủ tướng Narendra Modi thông báo đang theo dõi sát sao tình hình và cho biết cả nước cầu nguyện cho Uttarakhand.
Bang Uttarakhand tại vùng núi Himalaya thường xảy ra lũ quét và lở đất. Tháng 6.2013, trận mưa lịch sử đã gây ra lũ lớn khiến gần 6.000 người thiệt mạng.
Thảm họa này được gọi là "sóng thần Himalaya" vì dòng nước lũ với đầy bùn và đất đá đổ về, phá hủy và chôn vùi nhiều làng mạc, đường xá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU