Nơi xem cá sấu là linh vật

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại làng Bazoule ở Burkina Faso, người dân không chỉ xem cá sấu là loài vật linh thiêng mà còn là bạn. Người dân tại đây dùng chung hồ nước với hơn 100 con cá sấu (ảnh). 
 /// AFP - AFP
AFP
Theo truyền thuyết địa phương, mối quan hệ thân thiết giữa người và cá sấu có từ thế kỷ 15, khi loài vật này dẫn đường chỉ lối cho người dân trong làng tới hồ nước bí mật để thoát cảnh chết khát do hạn hán nghiêm trọng.
“Kể từ đó, hằng năm người dân đều tổ chức tiệc mừng nhằm cảm ơn để cầu mong cá sấu mang đến sức khỏe, thịnh vượng và mùa màng tươi tốt”, cư dân Pierre Kabore nói với AFP.
Cá sấu qua đời cũng được an táng theo nghi lễ như con người. Cuộc sống thân thiện với cá sấu giờ đây trở thành điểm thu hút hàng ngàn du khách đến Bazoule. Khách du lịch có thể trải nghiệm sống chung, ngồi hoặc nằm trên lưng loài vật này để chụp ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Duân

Nguyễn Văn Duân

Tại sao cá sấu ở đây lại hòa thuận với con người như vậy, mọi người đều có thể gần gũi với chúng, vì con người nơi đây không gây thù oán, không giết hại chúng, sống hòa bình với chúng. Do đó chúng cũng đối xử với con người tương tự. Nếu con người dừng việc chém giết thì thế giới hòa bình.
Nguyễn Mai Dương

Nguyễn Mai Dương

À tại vì nó chưa đói đấy thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU