Nối lại viện trợ xuyên biên giới cho Syria

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

AFP hôm qua 12.7 đưa tin Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã thông qua nghị quyết cho phép nối lại hoạt động viện trợ xuyên biên giới cho Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ mà chính phủ Syria không can thiệp.
Hoạt động viện trợ xuyên biên giới cho Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ được LHQ cho phép nối lại /// Reuters Hoạt động viện trợ xuyên biên giới cho Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ được LHQ cho phép nối lại - Reuters
Hoạt động viện trợ xuyên biên giới cho Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ được LHQ cho phép nối lại
Reuters
Cụ thể, 12 thành viên HĐBA LHQ bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, trong khi 3 nước thành viên còn lại là Nga, Trung Quốc và CH Dominica bỏ phiếu trắng. Nghị quyết do Đức và Bỉ soạn thảo cho phép viện trợ nhân đạo cho Syria kéo dài thêm 1 năm và thông qua 1 cửa khẩu là Bab al-Hawa.
Theo Reuters, cuộc bỏ phiếu thành công sau 4 lần thất bại, gồm 2 lần các đề xuất của Nga bị bác và 2 lần Nga, Trung Quốc phủ quyết các nghị quyết do Đức và Bỉ soạn thảo.
Nga và Trung Quốc trước nay cho rằng việc LHQ triển khai các phái bộ cứu trợ tới Syria là sự vi phạm chủ quyền của nước này, đồng thời cho rằng chính phủ Syria có thể đảm trách công tác phân phối hàng cứu trợ. Theo LHQ, khoảng 11 triệu người Syria cần cứu trợ nhân đạo.

Liên Hiệp Quốc: các vụ không kích của Syria và Nga là tội ác chiến tranh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU