Nổ lớn rung chuyển thủ đô Ai Cập, 17 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe hơi va chạm với 3 chiếc khác tại thủ đô Cairo.
Hiện trường vụ nổ tại Cairo /// Ảnh chụp màn hình Egyptian Streets Hiện trường vụ nổ tại Cairo - Ảnh chụp màn hình Egyptian Streets
Hiện trường vụ nổ tại Cairo
Ảnh chụp màn hình Egyptian Streets
Hãng Reuters ngày 5.8 dẫn nguồn từ Bộ Y tế Ai Cập cho hay ít nhất 17 người thiệt mạng và 32 người bị thương trong vụ nổ gần Viện Ung thư quốc gia ở thủ đô Cairo.
Vụ việc xảy ra vào khuya 4.8 khi một chiếc xe hơi va chạm với 3 chiếc khác và gây nên vụ nổ.
Theo tờ Egyptian Streets, vụ nổ làm rung chuyển và gây một số thiệt hại về cơ sở vật chất bên trong Viện Ung thư quốc gia.
Hình ảnh trên truyền thông địa phương cho thấy nhiều cửa kính bị vỡ vụn, đồ đạc rơi vãi và các bức tường bị bong tróc. Bộ Y tế chưa xác nhận liệu có bệnh nhân nào bị thương vong hay không.
Ban đầu, tờ Youm7 đưa tin bình ô xy bên trong viện phát nổ. Tuy nhiên, một đại diện của viện khẳng định vụ nổ xảy ra bên ngoài.
Nhà chức trách Ai Cập đang điều tra nguyên nhân vụ việc, trong khi chưa có thông báo chính thức nào xác nhận đó là một vụ tấn công.
Ai Cập đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ tháng 4.2018 sau 2 vụ đánh bom tại các nhà thờ ở thành phố Tanta và Alexandria khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhận trách nhiệm.

[VIDEO] Vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập: Tóm tắt trong 1'30"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU