Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Paris

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn xảy ra ngay tại trung tâm thủ đô Paris vào ngày 12.1, khiến ít nhất 9 người bị thương nặng.
Hiện trường vụ nổ trên đường Rue de Trevise thuộc quận 9 của Paris /// Ảnh chụp màn hình Twitter Hiện trường vụ nổ trên đường Rue de Trevise thuộc quận 9 của Paris - Ảnh chụp màn hình Twitter
Hiện trường vụ nổ trên đường Rue de Trevise thuộc quận 9 của Paris
Ảnh chụp màn hình Twitter
Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy tầng trệt của một tiệm bánh bốc cháy, nhiều mảnh vỡ vương vãi trên đường Rue de Trevise thuộc quận 9 của Paris. Một số tầng phía trên của tòa nhà này cũng bị hư hại.
Đám cháy bùng phát từ tiệm bánh sau tiếng nổ lớn vào khoảng 9 giờ sáng 12.1 (giờ địa phương). Cảnh sát tình nghi nguyên nhân vụ nổ là khí gas bị rò rỉ, theo AFP. Trên Twitter, một số người tự nhận là sống trong khu vực này cũng cho rằng đây là một vụ nổ khí gas bị rò rỉ.
Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường và nỗ lực dập tắt đám cháy. Cảnh sát cho biết ít nhất 9 người bị thương nặng, theo Reuters.
Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Paris - ảnh 1
Ngọn lửa bùng phát sau tiếng nổ lớn
Ảnh chụp màn hình Twitter
Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa khu vực và rời khỏi những tuyến đường gần hiện trường vụ nổ. Các nhân chứng mô tả cửa kính của các tòa nhà gần đó vỡ tung do sức mạnh của vụ nổ.
Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Paris - ảnh 2
Lực lượng cứu hỏa đưa một nạn nhân ra xe cấp cứu
AFP
Vụ nổ xảy ra giữa lúc chính phủ Pháp tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh đối với những người biểu tình quá khích, đồng thời kêu gọi đối thoại vào tuần tới để xoa dịu căng thẳng. Xe bọc thép và 5.000 cảnh sát được điều động tại thủ đô Paris sẵn sàng ứng phó cuộc biểu tình trong ngày 12.1.
Paris là nơi chứng kiến hình ảnh nhiều xe cộ cháy rụi, cửa hàng bị đập phá cùng những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, vốn trở trở thành tâm điểm truyền thông thế giới kể từ khi phong trào Áo phản quang vàng bùng nổ hồi tháng 11.2012 và kéo dài đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU