Nổ lớn ở nhà máy hóa chất Trung Quốc, 47 người thiệt mạng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc đã tăng lên đến 47 người và hơn 600 người khác được điều trị thương tích, theo đài truyền hình nước này đưa tin.
Một nạn nhân trong vụ nổ ở Diêm Thành được đưa đi điều trị /// Reuters Một nạn nhân trong vụ nổ ở Diêm Thành được đưa đi điều trị - Reuters
Một nạn nhân trong vụ nổ ở Diêm Thành được đưa đi điều trị
Reuters
Reuters dẫn thông báo từ đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin tính đến sáng 22.3, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy hóa chất tại thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô.
Bên cạnh đó, khoảng 640 người được điều trị thương tích, trong đó 32 người bị thương nghiêm trọng. Toàn bộ nạn nhân bị thương được đưa đến 16 bệnh viện trong vùng để chữa trị. Trẻ em tại một nhà trẻ cách đó khoảng 1 km cũng bị thương do vụ nổ.
Vụ nổ xảy ra vào ngày 21.3 tại nhà máy hóa chất Tianjiayi và đám cháy được kiểm soát vào 3 giờ ngày 22.3 với 192 xe chữa cháy và 930 lính cứu hỏa tham gia dập lửa.
Theo tờ China Daily, công ty nói trên sản xuất hơn 30 hợp chất hóa học hữu cơ trong đó một số loại rất dễ cháy và độc hại. Hơn nữa, công ty này cũng từng bị phạt vì vi phạm an toàn lao động.
Cơ quan bảo vệ môi trường tại Giang Tô cho hay không có bất thường về nồng độ hóa chất độc hại trong không khí. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thái quốc việt

thái quốc việt

Quá lắm mới thông báo,đây là vụ lớn nha...nhà trẻ cách 1 km con bị ảnh hưởng....điều 192 xe cứu hỏa đến hiện...chuyện đâu phải giởn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU