Nổ kho vũ khí ở miền đông Ukraine, 20.000 người sơ tán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt vụ nổ xảy ra ở một kho vũ khí ở miền đông Ukraine vào ngày 23.3, quân đội Ukraine cho biết và gọi đây là “hành động phá hoại”.
Khói bốc lên từ vụ nổ kho vũ khí ở thị trấn Balakliya, vùng Kharkov, miền đông Ukraine ngày 23.3 /// Reuters Khói bốc lên từ vụ nổ kho vũ khí ở thị trấn Balakliya, vùng Kharkov, miền đông Ukraine ngày 23.3 - Reuters
Khói bốc lên từ vụ nổ kho vũ khí ở thị trấn Balakliya, vùng Kharkov, miền đông Ukraine ngày 23.3
Reuters
“Ngọn lửa bùng phát là hậu quả của một hành động phá hoại nhằm vào nhà kho ở thị trấn Balakliya, nơi trữ tên lửa và đạn dược. Ngọn lửa khiến đạn dược phát nổ”, AFP dẫn lời chánh công tố viên quân sự Ukraine, ông Anatoliy Matios cho hay.
Đây là một trong những kho vũ khí lớn nhất Ukraine, trữ khoảng 138.000 tấn đạn, theo ông Matios.
Chính quyền địa phương thông báo không có thương vong sau vụ nổ kho vũ khí, nhưng khoảng 20.000 người sống trong phạm vi bán kính 5 km được sơ tán. Cơ quan an ninh Ukraine tuyên bố đã mở cuộc điều tra.
Kho vũ khí ở Balakliya cách những khu vực do phe ly khai kiểm soát khoảng 150 km, là nơi trữ vũ khí và đạn dược của quân chính phủ dùng để chống lại phe ly khai, theo AFP.
Giao tranh giữa quân đội Ukraine và phe ly khai ở miền đông Ukraine kéo dài kể từ tháng 4.2014 đến nay khiến trên 10.000 người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU