Nổ doanh trại ở Guinea Xích Đạo, 20 người chết, 600 người bị thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 20 người thiệt mạng và 600 người bị thương sau 4 vụ nổ tại một doanh trại ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7.3.
Nhiều căn nhà bị san bằng sau vụ nổ tại doanh trại quân sự ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7.3 /// TVGE/REUTERS Nhiều căn nhà bị san bằng sau vụ nổ tại doanh trại quân sự ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7.3 - TVGE/REUTERS
Nhiều căn nhà bị san bằng sau vụ nổ tại doanh trại quân sự ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7.3
TVGE/REUTERS
Nhiều tòa nhà bị san phẳng, bốc cháy dữ dội trong phạm vi bán kính rộng lớn xung quanh doanh trại Nkoa Ntoma ở thành phố Bata và bầu trời đen nghịt vì khói đen dày đặc, theo AFP.
Nhiều trẻ em và người lớn đã được kéo ra khỏi các đống đổ nát và bệnh viện ở Bata lâm vào tình trạng hỗn loạn vì có quá nhiều người bị thương chờ điều trị.
Trên Twitter, Bộ Y tế Cộng hòa Guinea Xích Đạo cảnh báo còn nhiều người dân có thể bị chôn vùi dưới những đống đổ nát.
Tổng thống Cộng hòa Guinea Xích Đạo, ông Teodoro Obiang Nguema cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi nông dân địa phương đốt rơm rạ không kiểm soát khiến ngọn lửa lan rộng đến kho chứa chất nổ tại doanh trại.
“Kho chứa chất nổ đã phát nổ liên tiếp vì những người nông dân đốt rơm rạ trên cánh đồng. Thành phố Bata trở thành nạn nhân của vụ tai nạn xuất phát từ sự khinh suất của đơn vị phụ trách lưu trữ chất nổ và đạn dược tại doanh trại Nkoa Ntoma”, ông Obiang Nguema nói.
Nổ doanh trại ở Guinea Xích Đạo, 20 người chết, 600 người bị thương - ảnh 1

Hai người đưa thi thể nạn nhân rời khỏi hiện trường vụ nổ tại doanh trại quân đội ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7.3

TVGE/REUTERS

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 600 người bị thương sau khi các vụ nổ liên tiếp tại doanh trại nói trên làm san bằng nhiều ngôi nhà.
Tổng thống Obiang Nguema cho biết thảm họa xảy ra vào thời điểm khó khăn nhất của Cộng hòa Guinea Xích Đạo "vì cuộc khủng hoảng kinh tế xuất phát từ giá xăng dầu giảm và đại dịch Covid-19", đồng thời kêu gọi quốc tế viện trợ đất nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU