Nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, bắt 1 nghi phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh vừa khẳng định không có thương vong sau khi có thông tin về vụ nổ xảy ra bên ngoài cơ quan này vào trưa 26.7.

Khói bay lên bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh sau khi có vụ nổ /// SCMP Khói bay lên bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh sau khi có vụ nổ - SCMP
Khói bay lên bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh sau khi có vụ nổ
SCMP
Một số hình ảnh được đưa lên Twitter cho thấy cột khói bay lên gần trụ sở Đại sứ quán Mỹ và có thể xe cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, theo tờ South China Morning Post.
Cảnh sát cho hay chỉ có một người bị thương và đó chính là nghi phạm gây ra vụ nổ, đã bị bắt giữ, theo hãng tin Reuters.
[VIDEO] Nổ gần đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, nghi phạm bị bắt

Nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, bắt 1 nghi phạm - ảnh 1
Nhiều người phản ứng sau vụ nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh
SCMP
Cảnh sát cũng cho biết vụ nổ là do một thiết bị bắn pháo hoa gây ra, dù trước đó trong thông cáo, Đại sứ Mỹ nói thiết bị nổ là bom.
Một người làm việc gần sứ quán cho hay ông nghe tiếng nổ vào khoảng 13 giờ 05 phút (giờ địa phương).
Một nhân viên Đại sứ quán cho hay không thể cung cấp chi tiết về vụ nổ nhưng khẳng định không có nhân viên làm việc trong sứ quán bị thương.
Trong khi đó, theo Hoàn Cầu thời báo, một phụ nữ đã tẩm xăng nhằm tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh ngày 26.7 nhưng đã bị cảnh sát đưa đi. Ngoài ra, một xe cảnh sát dường như đã bị hư hỏng trong vụ liên quan phụ nữ muốn tự thiêu. Hiện không rõ vụ này có liên quan đến vụ nổ nói trên hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU