Niềm tin về vắc xin Covid-19 gia tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỷ lệ người dân sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 đang gia tăng trên thế giới và hơn một nửa số người tham gia cuộc khảo sát mới công bố cho biết họ sẽ tiêm chủng.
Niềm tin về vắc xin Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang gia tăng /// Reuters Niềm tin về vắc xin Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang gia tăng - Reuters
Niềm tin về vắc xin Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang gia tăng
Reuters
Hãng nghiên cứu thị trường YouGov (Anh) và Viện Sáng kiến Y tế Toàn cầu (IGHI) của Đại học Hoàng gia London (Anh) đã tiến hành cuộc khảo sát với 13.500 người tại 15 quốc gia, theo Reuters.
Theo kết quả khảo sát, người dân Pháp có mức độ hoài nghi về vắc xin Covid-19 cao nhất và một số quốc gia châu Á như Nhật Bản chứng kiến niềm tin về vắc xin giảm sút, trong khi đó sự tin tưởng tăng lên ở một số quốc gia châu Âu.
Kết quả cuộc khảo sát cho thấy 78% người dân Anh sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19, đạt tỷ lệ cao nhất, tiếp theo là Đan Mạch với 67%. Trong khi đó Pháp chỉ có 44% (thấp nhất).

Kháng thể Covid-19 có thể tồn tại ít nhất 6 tháng

Tại Úc, Nhật Bản, Hàn QuốcSingapore, mức độ người dân sẵn sàng tiêm chủng vắc xin đã giảm kể từ tháng 11, trong đó tỷ lệ ở người Nhật Bản, Singapore là thấp nhất.
Tuy nhiên, nhìn chung, niềm tin về vắc xin Covid-19 hiện tại vẫn cao hơn so với tháng 11.2020, khi đó cuộc khảo sát cũng được thực hiện ở 15 quốc gia với 13.500 người và chỉ có khoảng 40% người dân tại đa số các nước sẵn sàng tiêm vắc xin.
“Vắc xin sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực kiểm soát đại dịch Covid-19. Các nhà lãnh đạo trên thế giới cần phải tăng cường biện pháp giúp nhiều người hiểu hơn về lợi ích của vắc xin Covid-19”, ông David Nabarro, giám đốc IGHI - chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết.
Kể từ khi bùng phát tại Trung Quốc cuối năm 2019, đến nay đại dịch Covid-19 làm chết hơn 2,2 triệu người và có hơn 104,3 triệu ca nhiễm trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU