Những phát ngôn bất ngờ của Tổng thống Trump tại hội nghị G7

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các quan chức EU vừa tiết lộ những phát ngôn “gây choáng” của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị G7 diễn ra tại Canada từ ngày 8-9.6.

Tổng thống Trump cùng lãnh đạo các nước tại hội nghị G7 /// Reuters Tổng thống Trump cùng lãnh đạo các nước tại hội nghị G7 - Reuters
Tổng thống Trump cùng lãnh đạo các nước tại hội nghị G7
Reuters
Theo Đài RT, ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ cứng rắn tại hội nghị do bất đồng về thương mại giữa Mỹ và các nước phương Tây khác.
Theo đó, ông Trump biết rõ về việc mình bị cô lập khi thảo luận với đại diện 6 nước còn lại trong khối, gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Anh và Nhật Bản.
Vào một thời điểm khi có cùng quan điểm với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, ông Trump nói: “Ồ, vậy là 5 chọi 2”.
Tuy nhiên, có thời điểm ông đưa ra “đề nghị” khiến ông Abe phải bất ngờ. “Shinzo, ông không gặp rắc rối này, nhưng tôi có thể gửi 25 triệu người Mexico đến và ông sẽ sớm phải rời ghế”, chủ nhân Nhà Trắng nói khi bày tỏ quan điểm về việc nhập cư bất hợp pháp.
Khi tranh luận về vấn đề Iran và khủng bố, Tổng thống Mỹ quay sang người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và nói: “Ông phải biết về điều này, Emmanuel, bởi vì tất cả những kẻ khủng bố đều ở Paris”.
Tổng thống Trump còn từ chối ký tuyên bố chung sau hội nghị, và cho rằng Thủ tướng Canada Justin Trudeau “rất không thành thật” về vấn đề thuế đối với hàng hóa của Mỹ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hải pham quốc

Hải pham quốc

Hiếm có nhà lãnh đạo tầm Quốc tế nào lại dám nói những điều toàn là sự thật như ngài Tổng thống Donal Trump.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU