Nhóm vũ trang tấn công lãnh sự quán Tunisia, bắt cóc 10 người

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một nhóm vũ trang đã tấn công vào lãnh sự quán Tunisia tai thủ đô Tripoli, Libya và bắt cóc 10 nhân viên vào ngày 12.6, theo Bộ Ngoại giao Tunisia.
 

(TNO) Một nhóm vũ trang đã tấn công vào lãnh sự quán Tunisia tai thủ đô Tripoli, Libya và bắt cóc 10 nhân viên vào ngày 12.6, theo Bộ Ngoại giao Tunisia.

Nhóm vũ trang tấn công lãnh sự quán Tunisia, bắt cóc 10 người - ảnh 1Lãnh sự quán Tunisia tại Tripoli, Libya - Ảnh: AFP
Bộ Ngoại giao Tunisia không xác định danh tính nhóm vũ trang và gọi đây là một cuộc tấn công rõ ràng nhắm vào chủ quyền quốc gia của Tunisia và vi phạm luật pháp quốc tế, theo Reuters ngày 13.6.
Lực lượng an ninh đã chặn khu vực xung quanh tòa lãnh sự quán, cấm các nhà báo đến khu vực này và yêu cầu không chụp ảnh, theo AFP.
Trong khi hâu hết các nước đã đóng cửa đại sứ quán tại Libya, Tunisia là một trong số ít các nước vẫn có nhiệm vụ tại Tripoli, Libya. Thành phố này hiện đang bị nhóm vũ trang Hồi giáo Fajr Libya kiểm soát và thành lập một chính phủ tự xưng. Nhóm này là kẻ thù của các lãnh đạo Libya.
Tháng trước, một nhánh của nhóm liên minh hiện kiểm soát Tripoli đã bắt giữ 245 người Tunisia. Những người này sau đó được thả tự do, theo France24.
Mối quan hệ giữa các nước Bắc Phi với nhau đã trở nên căng thăng. Chính quyền Tunisia đang lo ngại bất ổn tại Libya có thể lan rộng khi mà nước này hiện vẫn trong cơn khủng hoảng kể từ cựu tổng thống Muammar Gaddafi bị lật đổ 4 năm trước, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU