Nhóm tác chiến tàu sân bay Trung Quốc tiến ra Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo vừa phát hiện tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cùng 5 tàu chiến hộ tống đã đi qua eo biển Miyako ở miền nam Nhật Bản.
Tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu chiến hộ tống trong một lần hoạt động /// Hải quân Trung Quốc Tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu chiến hộ tống trong một lần hoạt động - Hải quân Trung Quốc
Tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu chiến hộ tống trong một lần hoạt động
Hải quân Trung Quốc
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã đi qua eo biển Miyako từ khuya 3.4 cho đến rạng sáng 4.4. Lực lượng hộ tống tàu này gồm có 2 tàu khu trục Type 052D, 1 tàu khu trục Type 055, 1 tàu hộ tống Type 054A và 1 tàu hỗ trợ Type 901. Lực lượng này cùng tàu Liêu Ninh có thể được coi là một nhóm tác chiến tàu sân bay.
Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) xác nhận các tàu Trung Quốc di chuyển từ biển Hoa Đông, đi qua eo biển giữa đảo chính của quần đảo Okinawa và đảo Miyakojima rồi ra Thái Bình Dương.
Cùng ngày, Nhật Bản phát hiện một máy bay Y-9 của Trung Quốc bay qua eo biển Miyako và điều chiến đấu cơ ngăn chặn. Máy bay Y-9 được cho là có thể sử dụng cho nhiệm vụ tuần tra giám sát, theo dõi cách phản ứng của các nước trong những tình huống có tàu đi qua khu vực.

Trung Quốc tạo thế gọng kìm quanh Đài Loan, cảnh báo Mỹ, Nhật Bản

Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Trung Quốc đi qua eo biển Miyako từ tháng 4.2020. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phân tích mục đích chuyến hoạt động này của tàu sân bay Trung Quốc. Đài NHK dẫn nguồn tin quân sự cho rằng nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh có thể sẽ tập trận trên biển sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU