Chiến hạm Singapore diễn tập với nhóm tác chiến tàu sân bay Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân Singapore (RSN) hôm 26.7 lần đầu tiên diễn tập với nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh, theo báo The Straits Times hôm 28.7.

Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth (trên cùng) và các tàu của hải quân Singapore /// Hải quân Singapore Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth (trên cùng) và các tàu của hải quân Singapore - Hải quân Singapore
Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth (trên cùng) và các tàu của hải quân Singapore
Hải quân Singapore
Cuộc diễn tập được thực hiện trên vùng biển quốc tế, tại rìa phía nam của Biển Đông và có sự góp mặt của 8 tàu, trong đó có tàu sân bay HMS Queen Elizabeth và 3 tàu của RSN.
Đây là lần đầu tiên nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh được triển khai đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đội tàu đã di chuyển qua eo biển Singapore hôm 26.7.
Trong cuộc hải trình kéo dài 28 tuần, bắt đầu từ tháng 5, nhóm tác chiến tàu sân bay dự kiến sẽ thăm 40 quốc gia. Sắp tới, nhóm tàu Anh dự kiến sẽ tham gia một số cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia tại vùng biển Philippines.

Chiến hạm Anh sẽ làm nhiệm vụ thường trực tại vùng biển châu Á

Cao ủy Anh tại Singapore Kara Owen nhận định sự hiện diện của nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đánh dấu cho mối quan hệ ngày càng sâu sắc hơn trong lĩnh vực an ninh và quân sự giữa Anh và các nước ASEAN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU