Nhờ xét nghiệm như Hàn Quốc, Đức phát hiện gần 5.000 ca Covid-19/ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca nhiễm virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 tiếp tục tăng nhanh khi nước này áp dụng mô hình của Hàn Quốc, cho xét nghiệm trên quy mô lớn.
Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của tài xế ở thành phố Halle /// AFP Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của tài xế ở thành phố Halle - AFP
Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của tài xế ở thành phố Halle
AFP
Viện Robert Koch (RKI) của Đức ngày 30.3 thông báo có thêm 4.751 ca Covid-19 và 66 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tính tổng cộng, nước này hiện có 57.298 người bị nhiễm trong đó 455 người tử vong, theo Reuters.
Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Đức là rất thấp so với các nước châu Âu khác như Ý, Tây Ban Nha hay Pháp.
Việc số ca nhiễm tăng nhanh được cho là do nước này áp dụng mô hình xét nghiệm trên quy mô lớn ở Hàn Quốc, cách làm được cho là có những nét tích cực trong việc kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan.
Theo AFP, Đức đã làm xét nghiệm Covid-19 nhiều nhất trong khu vực châu Âu với số lượng 300.000 – 500.000 người được xét nghiệm mỗi tuần. Chính quyền Đức được cho là muốn nâng số này lên thành ít nhất 200.000 người mỗi ngày.

[VIDEO] Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức vượt 50.000

Hiện tại, giới chức y tế Đức chỉ tập trung xét nghiệm người có triệu chứng và người tiếp xúc F1 với người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, mục tiêu sắp tới là xét nghiệm luôn những người nghi nhiễm và toàn bộ những người tiếp xúc F2, F3...
Để truy dấu di chuyển của bệnh nhân Covid-19, lực lượng chức năng sử dụng dữ liệu định vị trên thiết bị di động và sau đó khoanh vùng, cách ly những người nghi nhiễm bệnh.
Chính quyền Đức đã ban hành quy định cấm tụ tập quá 2 người ở nơi công cộng để giảm nguy cơ lây lan và lệnh cấm được cho là có hiệu lực đến ngày 28.4. Thủ tướng Angela Merkel cũng đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ là bệnh nhân Covid-19.

[VIDEO] "Vũ khí mới" chống dịch Covid-19: máy thở nhỏ gọn, bộ xét nghiệm nhanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU