Nhờ băng tan, hải quân Nga phát hiện 5 hòn đảo mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

The Guardian hôm qua đưa tin hải quân Nga đã tìm ra 5 hòn đảo mới trong chuyến hải trình khám phá vùng biển Bắc cực mới đây.
Denis Krets, chỉ huy lực lượng thám hiểm của  hạm đội biển Bắc Nga, phát biểu tại một cuộc họp báo về kết quả chuyến thám hiểm đến quần đảo Franz Josef Land  ///  Alexander Shcherbak/Tass Denis Krets, chỉ huy lực lượng thám hiểm của hạm đội biển Bắc Nga, phát biểu tại một cuộc họp báo về kết quả chuyến thám hiểm đến quần đảo Franz Josef Land - Alexander Shcherbak/Tass
Denis Krets, chỉ huy lực lượng thám hiểm của hạm đội biển Bắc Nga, phát biểu tại một cuộc họp báo về kết quả chuyến thám hiểm đến quần đảo Franz Josef Land
Alexander Shcherbak/Tass
Các hòn đảo chưa được đặt tên nằm ẩn dưới dòng sông băng và từng được biết đến qua hình ảnh vệ tinh. Ông Alexander Moiseyev, người dẫn đầu đoàn thám hiểm, cho biết: “Sự thay đổi nhiệt độ, tan chảy và mất đi của băng khiến những hòn đảo này được phát hiện”.
Báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9 cho thấy hiện tượng băng tan tại Bắc cực từ năm 2015 - 2019 nhiều hơn bất kỳ giai đoạn 5 năm nào từng được ghi nhận. Những năm gần đây, Nga cũng mở hàng loạt cơ sở quân sự và khoa học tại đây trong bối cảnh băng tan giúp việc mở các tuyến vận chuyển mới và khai thác tài nguyên trở nên dễ dàng hơn.

[VIDEO] Giữa băng tuyết tinh khôi Bắc Cực cũng có hạt nhựa, sợi nhựa sặc sỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU