Nhiều người Mỹ chi tiêu dè sẻn, tích cóp nhiều hơn vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng AP ngày 26.8 đăng khảo sát cho thấy khoảng phân nửa dân số Mỹ đã dành dụm thêm tiền hơn trong đại dịch Covid-19 so với bình thường.
Người dân Mỹ xếp hàng chờ nhận trợ cấp thất nghiệp tại bang Kentucky /// Reuters Người dân Mỹ xếp hàng chờ nhận trợ cấp thất nghiệp tại bang Kentucky - Reuters
Người dân Mỹ xếp hàng chờ nhận trợ cấp thất nghiệp tại bang Kentucky
Reuters
Khảo sát do AP và Trung tâm Nghiên cứu ý kiến quốc gia (NORC) tại Đại học Chicago (Mỹ) thực hiện cho thấy khoảng 66% người Mỹ chi tiêu ít hơn so với bình thường, trong khi 45% tiết kiệm tiền nhiều hơn thời điểm trước đại dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, khoảng 26% trả nợ nhanh hơn so với trước. Khảo sát còn cho thấy chỉ có 37% người được hỏi tin rằng kinh tế quốc gia Mỹ đang tốt đẹp, giảm đến 30 điểm phần trăm so với khảo sát hồi tháng 1.
Trong khi đó, khoảng 63% cho hay tình trạng tài chính của họ đang ổn, tỷ lệ không thay đổi kể từ đầu đại địch Covid-19.
Ngoài ra, khảo sát còn nhận thấy đại dịch ảnh hưởng về tài chính ở các mức độ khác nhau giữa người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha.

Người Mỹ chi tiêu dè sẻn hơn trong đại dịch Covid-19, số ca nhiễm tại Pháp, Ý tăng đều

Cụ thể, khoảng 47% người gốc Phi và 39% người gốc Tây Ban Nha cho biết họ không đủ khả năng trả ít nhất một hóa đơn trong đại dịch. Trong khi đó, tỷ lệ này chỉ là 19% trong số những người Mỹ da trắng.
Khảo sát được thực hiện từ ngày 17-20.8 đối với 1.075 người trưởng thành tại Mỹ, với biên độ sai sót khoảng 4,1%.
Dữ liệu thống kê mới nhất về lao động tại Mỹ trong đại dịch Covid-19 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7 giảm 9,2% trong số những người da trắng, 12% trong số người gốc Á và 12,9% trong số người gốc Tây Ban Nha. Tỷ lệ thất nghiệp ở người gốc Phi là 14,6% và không thay đổi so với tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU