Nhiều luật sư tháo chạy khỏi đội ngũ biện hộ ông Trump trước thềm luận tội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Butch Bowers, người dẫn đầu đoàn luật sư biện hộ, và một số luật sư khác đã rời khỏi đội ngũ bào chữa cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lúc ngày luận tội tại thượng viện đang đến gần.

Chưa rõ ông Trump có kịp bổ sung thành viên chất lượng cho đội ngũ biện hộ hay không /// Reuters Chưa rõ ông Trump có kịp bổ sung thành viên chất lượng cho đội ngũ biện hộ hay không - Reuters
Chưa rõ ông Trump có kịp bổ sung thành viên chất lượng cho đội ngũ biện hộ hay không
Reuters
Hồi tuần trước, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã hết lời khen ngợi luật sư Bowers, hành nghề tại bang Nam Carolina, người dự kiến đảm trách vai trò chủ chốt, dẫn dắt đoàn luật sư biện hộ bảo vệ ông Trump trong phiên tòa luận tội.
Giờ đây, chưa đầy 10 ngày trước phiên tòa tại thượng viện, ông Bowers đã rút khỏi đội ngũ bào chữa, theo Politico hôm 31.1 dẫn lời hai luật sư nắm rõ tình hình.
Luật sư Deborah Barbier cũng từ chối tiếp tục tham gia đoàn luật sư đại diện ông Trump, theo Hãng tin AP.
Bên cạnh đó, Đài CNN đưa tin thành viên thứ ba của đội luật sư biện hộ Josh Howard cũng rời đi. Lý do đằng sau sự tháo chạy hàng loạt của các luật sư là do ông Trump muốn họ tập trung tranh luận về cáo buộc gian lận bầu cử, thay vì xoáy vào vấn đề có vi hiến hay không khi thượng viện Mỹ tổ chức phiên tòa luận tội một cựu tổng thống.

Nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện nỗ lực ngăn cản luận tội ông Trump

Ông Trump gặp rắc rối trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ pháp lý cho phiên luận tội lần hai, với một số luật sư tham gia phiên tòa đầu tiên cách đây một năm từ chối quay lại bảo vệ nhà cựu lãnh đạo.
Vào ngày 13.1, hạ viện chính thức thông qua nghị quyết luận tội ông Trump với cáo buộc “kích động bạo loạn” trong vụ đám đông tấn công Điện Capitol hôm 6.1, khiến 5 người thiệt mạng. Ngày 8.2, phiên xét xử tại Thượng viện sẽ diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU