Nhiều đặc vụ di trú Mỹ đòi giải thể cơ quan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 19 đặc vụ của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) ký vào thư thỉnh nguyện gửi cho Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen kêu gọi giải tán cơ quan này, theo trang The Hill.

Nhiều đặc vụ lo ngại chính sách mới có thể làm xao lãng nhiệm vụ quan trọng của cơ quan này /// ICE Nhiều đặc vụ lo ngại chính sách mới có thể làm xao lãng nhiệm vụ quan trọng của cơ quan này - ICE
Nhiều đặc vụ lo ngại chính sách mới có thể làm xao lãng nhiệm vụ quan trọng của cơ quan này
ICE
Lý do được nêu trong thư gửi bà Nielsen là họ lo lắng chính sách bài trừ nhập cư lậu của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cản trở họ thực thi các nhiệm vụ khác của ICE.
Các nhà điều tra bị buộc phải “xử lý những đối tượng lưu trú bất hợp pháp trên đất Mỹ, thay vì tập trung sức lực truy lùng các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đang phạm đủ loại tội tác gây ảnh hưởng đến các cộng đồng và an ninh quốc gia”, theo lá thư.
Nhiều đặc vụ di trú Mỹ đòi giải thể cơ quan - ảnh 1
Biểu tình hôm 28.6 tại New York đòi giải tán ICE
Reuters
Những đặc vụ đưa ra yêu sách trên là các thành viên của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa, một bộ phận của ICE. Tờ The New York Times cho hay nhiệm vụ của bộ phận này là theo dõi các dạng tội phạm như buôn ma túy, tội phạm mạng, buôn người.
Họ đề nghị bà Nielsen thành lập cục điều tra riêng và đơn vị còn lại tập trung vào công tác giam giữ và trục xuất dân nhập cư lậu.
Làn sóng kêu gọi giải tán ICE vừa rộ lên gần đây trong giới nghị sĩ Dân chủ trước chính sách cứng rắn của Tổng thống Trump về vấn đề nhập cư.
Nghị sĩ Mark Pocan hồi tuần trước giới thiệu dự luật với nội dung tương tự.
VIDEO: Tòa án tối cao Mỹ hậu thuẫn lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU