Nhiều công ty Trung Quốc tự ý lấy hình ảnh ông Obama để quảng cáo

0
(TNO) Các công ty Trung Quốc tự ý sử dụng hình ảnh của Tổng thống Mỹ Barack Obama để quảng cáo thương hiệu cho họ.

Luật Trung Quốc cấm sử dụng hình ảnh hoặc hình vẽ chân dung các lãnh đạo cấp nhà nước nhưng lại không quy định cụ thể đối với lãnh đạo nước ngoài, theo trang tin Want China Times (Đài Loan) ngày 19.6.

Công ty Homa một công ty thiết kế lớn Trung Quốc, có cách phát âm tên công ty trong tiếng Trung Quốc “nhái” theo tên Obama và còn dùng ảnh chân dung của ông này để quảng cáo sản phẩm.

Trên một con đường lớn ở thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây), một công ty bất động sản Trung Quốc đã đặt một biển quảng cáo lớn có ảnh và câu nói trích dẫn của Tổng thống Obama. Chính quyền địa phương sau đó đã yêu cầu công ty này tháo gỡ biển quảng cáo.

Còn công ty Haff Communications trụ sở ở thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông) sản xuất ra điện thoại có bên Blockberry nhái thương hiệu Blackberry.

Quảng cáo của Haff Communications có hình ảnh cho thấy ông chuộng sử dụng điện thoại Blockberry 9500, nhưng thực tế ông Obama dùng điện thoại Blackberry.

Và còn nhiều công ty Trung Quốc khác tự ý lấy hình ảnh của Obama để quảng cáo mà không hề xin phép.

Hồi năm 2010, Công ty Weatherproof Garment ở Mỹ đã gắn biển quảng cáo lớn ở quảng trường Thời đại, thành phố New York, có hình ảnh ông Obama mặc áo khoác của hãng này trong chuyến thăm ở Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc.

Nhà Trắng đã lên tiếng yêu cần công ty này tháo gỡ biển quảng cáo trên, cho biết Nhà Trắng chưa hề chấp thuận hay cho phép công ty dùng hình ảnh ông Obama để quảng cáo.

Phúc Duy

>> Tỉ phú Trung Quốc đăng quảng cáo mời người nghèo Mỹ ăn trưa miễn phí
>> Huế nghiêm cấm hát rong và quảng cáo bằng loa trên đường phố
>> Thí điểm quảng cáo trên xe buýt ở TP.HCM
>> Quảng cáo không đụng hàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU