Nhật xét lại kế hoạch mua tên lửa Mỹ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kyodo News ngày 20.6 dẫn lời các quan chức chính phủ Nhật Bản tiết lộ nước này đang cân nhắc bỏ kế hoạch mua tên lửa tấn công tầm xa cho phi đội chiến đấu cơ F-15 vì vấn đề chi phí.
Chiến đấu cơ F-15 của 
Nhật Bản
 /// Ảnh: Bộ Quốc phòng  Nhật Bản Chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nhật Bản
Chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nhật Bản
Trước những thách thức ngày càng tăng của Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ban đầu đã lên kế hoạch mua tên lửa tầm xa LRASM và JASSM của Mỹ để bảo vệ chuỗi đảo do Tokyo kiểm soát tại biển Hoa Đông.
Cơ quan này cho rằng với tầm bắn lên đến 900 km, tên lửa sẽ giúp máy bay F-15 thực hiện cuộc tấn công từ ngoài vùng hỏa lực của lực lượng phòng không đối phương.
Tuy nhiên, Tokyo đang xem xét lại vì theo tính toán hiện nay, việc hủy kế hoạch sẽ giúp tiết kiệm hàng chục tỉ yen. Theo các quan chức, Nhật Bản cũng tính giảm số lượng máy bay F-15 dự tính nâng cấp để mang LRASM vì chi phí phía Mỹ đưa ra đã tăng gấp 3 so với ban đầu do thiếu linh kiện.

Tên lửa chống hạm tự phát triển của của Thổ Nhĩ Kỳ sức mạnh ra sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
SAKAERU DAO DAO

SAKAERU DAO DAO

VŨ KHÍ MỸ THƯỜNG ĐẮT SẮT RA MIẾNG , NHẬT LÀ MỸ RẤT ĐƯỢC ƯU TIÊN CHO NÊN MỸ MỚI BÁN HỆ THỐNG VŨ KHÍ NÀY CHO NHẬT . BAO NHIÊU NƯỚC CÒN NẰM MƠ ĐỂ MUA ĐƯỢC HỆ THỐNG VŨ KHI TINH VI HIỆN ĐẠI NÀY MỸ CÒN KG BÁN .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU