Nhật xác nhận chế tạo súng điện từ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan hậu cần, công nghệ và mua sắm (ATLA) thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố đoạn phim chiếu một loại súng điện từ nòng nhỏ cùng thiết bị thử và hỗ trợ liên quan.

Súng điện từ cùng thiết bị thử nghiệm và hỗ trợ liên quan của Nhật /// Chụp từ clip Súng điện từ cùng thiết bị thử nghiệm và hỗ trợ liên quan của Nhật - Chụp từ clip
Súng điện từ cùng thiết bị thử nghiệm và hỗ trợ liên quan của Nhật
Chụp từ clip
Trong một báo cáo, ATLA cho hay cơ quan này có kế hoạch chi 1 tỉ yen (gần 210 tỉ đồng) từ năm 2016-2021 để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và chế tạo một hệ thống súng điện từ, theo chuyên trang IHS Jane's Defence Weekly.
“Đây là lần đầu tiên ATLA (công bố) đoạn phim trên internet về thiết bị thử nghiệm được dùng để phát triển súng điện từ”, một quan chức ATLA khẳng định với IHS Jane's Defence Weekly và tiết lộ Nhật đang phát triển một mẫu súng này.
Đoạn phim nói trên được phát lần đầu tiên tại một hội nghị công nghệ quốc phòng do ATLA tổ chức ở Tokyo hồi tháng 10.2017.
Trong đoạn phim, ATLA ước tính nếu được cung cấp dòng điện hơn 2 Megaampere (MA), hệ thống súng điện từ của Nhật có thể bắn một quả đạn nặng 10 kg với vận tốc 2.000 m/s.
Hệ thống súng điện từ của Nhật có thể sẽ được sử dụng trên tàu khu truc thế hệ mới của nước này. Ngoài Nhật, Mỹ và Trung Quốc cũng đang chế tạo súng điện từ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU