Nhật thử nghiệm UAV đa nhiệm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tuần duyên Nhật Bản vừa bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) SeaGuardian mua của Hãng General Atomics Aeronautical Systems (Mỹ).
Máy bay không người lái  SeaGuardian /// Ảnh chụp màn hình NavalNews Máy bay không người lái SeaGuardian - Ảnh chụp màn hình NavalNews
Máy bay không người lái SeaGuardian
Ảnh chụp màn hình NavalNews
Theo tờ South China Morning Post ngày 16.10, SeaGuardian có sải cánh 24 m, có thể bay trong 40 giờ liên tục với trần bay 15.000 m, hoạt động trong mọi thời tiết.
Được trang bị radar tìm kiếm trên biển đa năng, hệ thống nhận diện tự động và các camera độ phân giải cao, SeaGuardian có thể phát hiện, nhận diện, theo dõi mục tiêu trong phạm vi hoạt động hàng ngàn km2 và gửi hình ảnh thời gian thực về trung tâm chỉ huy.
Giới chuyên gia cho rằng SeaGuardian sẽ được dùng để giám sát, theo dõi tàu nước ngoài quanh khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Cùng ngày, Đài NHK đưa tin giới chức quốc phòng Nhật Bản đã nghiêng về phương án triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên tàu chiến, thay thế hệ thống Aegis trên bờ bị hủy trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU