Nhật, Mỹ sẽ tập trận ứng phó nguy cơ liên quan đảo tranh chấp với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và quân đội Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung nhằm chuẩn bị ứng phó những nguy cơ có thể xảy ra tại Senkaku/Điếu Ngư, quần đảo tranh chấp giữa Nhật và Trung Quốc ở biển Hoa Đông.
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ và chiến đấu cơ J-15 của Nhật trong một cuộc tập trận chung xung quanh Nhật /// Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ Máy bay ném bom B-52 của Mỹ và chiến đấu cơ J-15 của Nhật trong một cuộc tập trận chung xung quanh Nhật - Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ và chiến đấu cơ J-15 của Nhật trong một cuộc tập trận chung xung quanh Nhật
Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ
Đó là một phần nội dung của thỏa thuận mà Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Nobuo Kishi và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đạt được trong cuộc gặp ở Tokyo ngày 16.3, theo báo Yomiuri Shimbun hôm nay 17.3.
Những cuộc tập trận như trên sẽ có sự tham gia của các thành viên thuộc tất cả 3 lực lượng thuộc SDF, gồm Lực lượng phòng vệ trên biển, Lực lượng phòng vệ mặt đất và Lực lượng phòng vệ trên không cùng các quân nhân thuộc thủy quân lục chiến, hải, lục và không quân Mỹ.
Trong cuộc tập trận, hai bên sẽ phân chia những vai trò liên quan đến việc đổ bộ và chiếm lại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong trường hợp quân đảo này bị xâm chiếm. Cuộc tập trận được cho là nhằm kiềm chế Trung Quốc trong bối cảnh tàu hải cảnh của nước này thường xuyên vào vùng biển Nhật tuyên bố có chủ quyền xung quanh Senkaku/Điếu Ngư.
Tại buổi họp báo chung sau cuộc đối thoại 2+2 của các ngoại trưởng, bộ trưởng quốc phòng Nhật và Mỹ ngày 16.3, ông Kishi nhấn mạnh: “ Về phương diện răn đe, điều quan trọng là cho thấy quân đội Mỹ và Nhật hành động cùng nhau”.

Hội đàm bộ trưởng Mỹ - Nhật: Washington "sẽ đáp trả" nếu Trung Quốc cưỡng ép, gây hấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU