Nhật mua thêm tên lửa JSM cho đội tiêm kích tàng hình F-35

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Na Uy Kongsberg Defence & Aerospace hôm nay 12.11 thông báo đã ký hợp đồng trị giá 450 triệu NOK (hơn 1.100 tỉ đồng) để cung cấp thêm tên lửa JSM cho đội tiêm kích tàng hình F-35 của Nhật Bản.

Hình ảnh mô phỏng F-35 thả tên lửa JSM  /// Chụp màn hình Navalnews.com Hình ảnh mô phỏng F-35 thả tên lửa JSM - Chụp màn hình Navalnews.com
Hình ảnh mô phỏng F-35 thả tên lửa JSM
Chụp màn hình Navalnews.com
Cộng đồng quốc tế sử dụng tiêm kích F-35 đang quan tâm tới tên lửa JSM. Kongsberg rất tự hào vì được Nhật chọn cung cấp JSM cho phi đội F-35 của nước này”, Chủ tịch Kongsberg Eirik Lie cho hay trong thông cáo, nhưng không nói rõ về số lượng JSM cũng như thời hạn giao hàng, theo chuyên san Jane's Defence Weekly.

[VIDEO] Tiêm kích F-35 có cơ hội tỏa sáng giữa đại dương

Quá trình phát triển JSM bắt đầu vào năm 2008 và được hoàn tất vào giữa năm 2018 sau hàng loạt các cuộc thử nghiệm. Đây là phiên bản phóng từ trên không của Naval Strike Missile (tạm dịch là tên lửa tấn công hải quân), với khả năng tấn công các mục tiêu trên biển và trên bộ.
Tên lửa JSM sẽ giúp cho F-35 có thể chống lại các mục tiêu được bảo vệ tốt, có thể được trang bị cho F-35A, phiên bản cất cánh trên đường băng thông thường dành cho không quân, và cả F-35B là phiên bản cất cánh trên đường bằng ngắn và hạ cánh thẳng đứng.
Nhật mua thêm tên lửa JSM cho đội tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 1

Nhật có kế hoạch mua thêm 105 chiếc F-35

Reuters

Hồi tháng 12.2018, chính quyền của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe phê chuẩn kế hoạch mua thêm 105 tiêm kích F-35, trong đó có 63 chiếc F-35A và 42 chiếc F-35B. Trước đó, Nhật đã đặt mua 42 chiếc F-35A.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU