Nhật cho người bệnh Covid-19 nhẹ ở nhà, nhường giường bệnh cho ca bệnh nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tokyo không còn giường bệnh trống cho bệnh nhân Covid-19 và tình trạng này sắp diễn ra ở một số nơi khác.

Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực dập dịch Covid-19 /// Reuters Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực dập dịch Covid-19 - Reuters
Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực dập dịch Covid-19
Reuters
Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 càng tăng, chính phủ Nhật hôm nay 3.4 cho hay đã kêu gọi các vùng bị ảnh hưởng nặng dành giường bệnh cho những người bệnh nặng và để những người bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng ở nhà hoặc khách sạn ,theo Reuters.
Lâu nay, giới chức Nhật cho nhập viện tất cả bệnh nhân Covid-19, bất kể họ có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Nhưng giờ đây, ở Tokyo không còn giường bệnh trống và tình trạng này sắp diễn ra ở một số nơi khác.
Trong khi đó, dịch Covid-19 đang có xu hướng gia tăng ở Nhật. Hôm qua 2.4, Nhật ghi nhận 235 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3.329. Trong đó có tới 97 ca nhiễm ở Tokyo, đánh đấu ngày có số ca nhiễm cao nhất và nâng tổng số ca nhiễm ở thủ đô của Nhật lên 684, theo Kyodo News.
Trong lúc này, Kyodo News hôm nay dẫn một số nguồn tin cho hay chính phủ Nhật đã quyết định cấp 200.000 yen (gần 44 triệu đồng) tiền mặt cho mỗi hộ gia đình gặp khó khăn vì thu nhập giảm do dịch Covid-19.

[VIDEO] Ai là người dễ mắc bệnh và dễ tử vong vì Covid-19?

Tại Hàn Quốc, láng giềng của Nhật, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của nước này (KCDC) hôm nay 3.4 thông báo có thêm 86 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 10.062.

Số ca Covid-19 mới, được phát hiện hôm 2.4, giảm nhẹ từ con số 89 của ngày trước đó, đánh dấu ngày thứ 22 liên tiếp số ca nhiễm mới/ngày ở Hàn Quốc ở mức từ 100 trở xuống, theo Yonhap.
Cũng trong ngày 2.4 có thêm 5 người chết, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong ở Hàn Quốc lên 174, kể từ khi dịch bùng phát ở nước này vào ngày 20.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU