Nhật cấp bao cao su cho VĐV Thế vận hội nhưng khuyên đừng dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 dự tính sẽ phát khoảng 150.000 bao cao su cho các vận động viên trong Thế vận hội sắp tới, nhưng lại khuyến khích họ mang về nước thay vì sử dụng ngay.
Thế vận hội Tokyo dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần nữa /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Thế vận hội Tokyo dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần nữa - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Thế vận hội Tokyo dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần nữa
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Một số lượng lớn bao cao su vẫn được phát tại mỗi kỳ Thế vận hội kể từ Thế vận hội Seoul năm 1988 nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về HIV/AIDS. Theo ban tổ chức Tokyo 2020, Ủy ban Olympic Quốc tế đã yêu cầu họ tiếp tục làm vậy tại sự kiện năm nay, theo Reuters. Thế vận hội Tokyo đáng ra diễn ra vào năm 2020 nhưng vì đại dịch Covid-19 nên bị dời sang năm nay.
Tuy nhận được "áo mưa" nhưng các vận động viên cũng được yêu cầu phải giữ giãn cách xã hội với nhau, nghĩa là họ sẽ ít có cơ hội để sử dụng “món quà” này hơn.
“Việc tặng bao cao su là để các vận động viên mang về nước nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề HIV/AIDS chứ không phải là để họ sử dụng ngay tại làng Olympic”, ban tổ chức cho biết.

Không có chuyện hủy hoặc hoãn thêm Olympic Tokyo 2020

Bất chấp những lo ngại về an toàn tại Thế vận hội 2020 dự kiến khai mạc vào ngày 23.7, Nhật Bản đã giành được sự ủng hộ tiếp tục tổ chức sự kiện của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo G7 khác, theo tờ South China Morning Post.
“Tổng thống Joe Biden khẳng định ủng hộ Thế vận hội Tokyo tiếp tục tiến hành với tất cả các biện pháp y tế công cộng cần thiết để bảo vệ vận động viên, nhân viên và khán giả”, Nhà Trắng cho biết sau cuộc trò chuyện giữa lãnh đạo Mỹ - Nhật bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh vào cuối tuần qua.
Thông cáo cuối cùng của các nhà lãnh đạo G7 cũng đề cập đến sự ủng hộ của họ đối với việc tổ chức Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật một cách an toàn và đảm bảo, coi đây là “biểu tượng của tình đoàn kết toàn cầu trong nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19”.
Sự phản đối của công chúng Nhật Bản đối với việc tổ chức Thế vận hội dường như đã lắng xuống trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, nhưng ý kiến về vấn đề này vẫn còn bị chia rẽ. Cuộc khảo sát của tờ Yomiuri vào đầu tháng này cho thấy 50% người được hỏi ủng hộ tiếp tục sự kiện, trong khi 48% người cho rằng nó nên được hoãn lại hoặc hủy bỏ.
Tokyo và các khu vực đô thị khác vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20.6. Tuy nhiên, các hạn chế ít nghiêm khắc hơn có thể vẫn sẽ được áp dụng để kiểm soát dịch bệnh cho đến khi Thế vận hội bắt đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU