Nhật Bản trưng bày khối rubik nhỏ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khối rubik nhỏ nhất thế giới đã được ra mắt giới truyền thông vào ngày 23.9 tại một buổi triển lãm ở Tokyo, Nhật Bản để kỷ niệm 40 năm rubik ra đời, theo Kyodo News ngày 23.9.
Khối Rubik làm bằng nhôm nhỏ nhất thế giới (nặng 2 gram, kích thước 9,9 mm mỗi chiều) được trưng bày ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 23.9.2020 nhân kỷ niệm 40 năm rubik ra đời /// Ảnh chụp màn hình Kyodo News Khối Rubik làm bằng nhôm nhỏ nhất thế giới (nặng 2 gram, kích thước 9,9 mm mỗi chiều) được trưng bày ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 23.9.2020 nhân kỷ niệm 40 năm rubik ra đời - Ảnh chụp màn hình Kyodo News
Khối Rubik làm bằng nhôm nhỏ nhất thế giới (nặng 2 gram, kích thước 9,9 mm mỗi chiều) được trưng bày ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 23.9.2020 nhân kỷ niệm 40 năm rubik ra đời
Ảnh chụp màn hình Kyodo News

Khối rubik này được làm bằng nhôm, nặng khoảng 2 gram và có kích thước mỗi mặt là 9,9 mm, được trưng bày một ngày trước khi buổi triển lãm khai mạc để đánh dấu sự ra mắt của trò chơi xếp hình ba chiều phổ biến ở Nhật Bản kể từ năm 1980.

Khối rubik tí hon này được chế tạo bởi MegaHouse, một công ty con của Tổng công ty Bandai Namco (hãng phát triển trò chơi điện tử có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản), và Tập đoàn Iriso Seimitsu (công ty gia công kim loại có trụ sở tại tỉnh Saitama).

Khối rubik lập phương trên được bán lẻ với giá 198.000 yên (gần 40 triệu đồng)/chiếc.

Triển lãm còn trưng bày một tác phẩm nghệ thuật được tạo thành từ 1.600 khối rubik hình lập phương, khắc họa hình ảnh ông Erno Rubik, nhà điêu khắc và kiến trúc sư người Hungary, cũng chính là người phát minh ra khối rubik.

Cậu bé dùng cả tay lẫn chân giải 3 khối rubik cùng lúc lập kỷ lục Guinness

Theo MegaHouse, rubik lần đầu tiên được tiếp thị tại thị trường Nhật Bản vào năm 1980, và chỉ trong năm đầu tiên đã bán được khoảng 4 triệu chiếc.

Triển lãm 40 năm rubik nói trên do Đại sứ quán Hungary cùng những tổ chức khác chủ trì sẽ mở cửa miễn phí tại Minato, Tokyo đến hết ngày 9.11, theo Kyodo News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU