Nhật Bản sẽ không theo chân Mỹ loại công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ Yomiuri ngày 16.10 dẫn lời nguồn tin chính phủ tiết lộ Nhật Bản đã thông báo với Mỹ rằng Tokyo sẽ không tham gia vào kế hoạch của Washington nhằm loại trừ các công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông.
Nhật Bản sẽ không theo kế hoạch của Mỹ nhằm loại công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông /// Reuters Nhật Bản sẽ không theo kế hoạch của Mỹ nhằm loại công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông - Reuters
Nhật Bản sẽ không theo kế hoạch của Mỹ nhằm loại công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông
Reuters
Tờ báo cho biết Nhật Bản sẽ có phản ứng riêng nếu có mối lo ngại về vấn đề an ninh quốc ninh quốc gia liên quan đến việc các công ty Trung Quốc tham gia dự án mạng viễn thông, trong khi Tokyo vẫn tiếp tục hợp tác với Mỹ, theo Reuters.
Vào tháng 8, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố mở rộng chương trình Clean Network (Mạng lưới sạch) nhằm loại các công ty viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc khỏi Mỹ, theo Reuters.
Chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời thúc ép đồng minh cấm tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia dự án phát mạng di động thế hệ mới 5G vì mối đe dọa an ninh quốc gia và nguy cơ bị Bắc Kinh do thám.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề cập đến kế hoạch mạng lưới sạch khi ông gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi tại Tokyo hồi đầu tháng 10.
Lúc đó, phía Nhật Bản thông báo với Mỹ rằng Tokyo không thể tham gia Clean Network nhưng sẽ xem xét lại nếu Washington có bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch hiện tại, theo tờ Yomiuri.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Nhật Bản nên nghe lời khuyên của Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU