Nhật Bản lo các cụ đi hát karaoke gây lây lan Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một loạt cụm lây nhiễm Covid-19 bùng phát mới đây liên quan đến các buổi hát karaoke vào ban ngày của những người cao tuổi ở Nhật Bản.
Ít nhất 215 người mắc Covid-19 liên quan những buổi hát karaoke ban ngày ///  Ảnh chụp màn hình TST Ít nhất 215 người mắc Covid-19 liên quan những buổi hát karaoke ban ngày - Ảnh chụp màn hình TST
Ít nhất 215 người mắc Covid-19 liên quan những buổi hát karaoke ban ngày
Ảnh chụp màn hình TST
Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura ngày 16.3 thừa nhận những người cao tuổi hưu trí rất thích hát karaoke vào buổi sáng, theo Reuters.
Theo ông Nishimura, ít nhất 215 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 liên quan đến cụm lây nhiễm bùng phát từ những buổi hát karaoke ban ngày.
Cụ thể, cơ quan y tế ghi nhận 39 ca nhiễm tại tỉnh Saga (tây nam Nhật Bản), ở độ tuổi 50-80, sau khi đến các cơ sở karaoke.
Đáng chú ý nhiều cụm lây nhiễm cũng được ghi nhận ở tỉnh Saitama và Chiba, vốn vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp phòng Covid-19 và sẽ hết hạn vào ngày 21.3.
Nhật Bản lo các cụ đi hát karaoke gây lây lan Covid-19 - ảnh 1

Một người đi ngang qua cơ sở karaoke tạm thời đóng cửa ở thủ đô Tokyo

Reuters

Nhiều cơ sở karaoke của Nhật Bản bố trí những phòng nhỏ với ghế sofa để mọi người có thể ngồi hát, ăn uống và nói chuyện.
"Chúng tôi nhận thấy nhiều người cao tuổi giờ đây xem cơ sở karaoke là nơi trò chuyện và thưởng thức món ăn. Tuy nhiên, giữa đại dịch Covid-19 thì những địa điểm này phải bị hạn chế hoạt động", ông Nishimura nói.
Ông Nishimura kêu gọi: “Chúng ta cũng cần phải thực hiện biện pháp phòng dịch tại cơ sở karaoke bao gồm đảm bảo hệ thống thông gió tốt và khử trùng micrô".

Quán cà phê dễ thương nức tiếng Nhật Bản phải đóng cửa vì Covid-19

Bộ trưởng Nishimura đồng thời kêu gọi những người ở các khu vực vẫn còn đang trong tình trạng khẩn cấp nên hạn chế ra khỏi nhà. Đến nay, Nhật Bản ghi nhận hơn 447.000 ca nhiễm và khoảng 8.600 người chết vì Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU