Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người Việt Nam vì kiểm soát tốt dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức chính phủ Nhật Bản thông báo kể từ ngày 1.11, nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
Du khách xem lịch các chuyến bay tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản ///  Reuters Du khách xem lịch các chuyến bay tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản - Reuters
Du khách xem lịch các chuyến bay tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản
Reuters
Cụ thể, những người từ Việt Nam, Úc, Brunei, New Zealand, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan được phép nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ ngày 1.11, theo hãng Kyodo News ngày 31.11. Tuy nhiên, quy định mới chỉ áp dụng với những người đến Nhật Bản không vì mục đích du lịch.
Theo giới chức Nhật Bản, Việt Nam và các nước kể trên được Nhật dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vì là những nước hầu như kiểm soát được dịch Covid-19.
Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tiếp tục ngưng thỏa thuận miễn thị thực với các nước khác và hạn chế cấp thị thực mới. Điều này đồng nghĩa với việc trong hầu hết các trường hợp, du khách vẫn sẽ không thể đến Nhật.
Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của lực lượng ứng phó dịch Covid-19 thuộc chính phủ do Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chủ trì.
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý tái khởi động các chuyến bay phục vụ mục đích công tác kể từ ngày 1.11.
Theo đó, những trường hợp nhập cảnh vào Nhật hoặc vào Việt Nam với thời hạn lưu trú ngắn ngày để thực hiện một số hoạt động như đầu tư, thương mại, ngoại giao... không cần phải cách ly 14 ngày.

Singapore mở cửa đón du khách Việt Nam nhờ chặn dịch Covid-19 thành công

Giới chức Nhật Bản cũng cho biết thêm Myanmar và Jordan sẽ được bổ sung vào danh sách các nước và khu vực có công dân bị cấm nhập cảnh Nhật, nâng tổng số nước và khu vực trong danh sách cấm này lên 152.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU