Nhân viên sân bay tráo thẻ hành lý của hàng trăm hành khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân viên xếp dỡ lãnh án sau khi tráo thẻ hành lý để "trút giận" vì đề xuất bổ sung thêm nhân viên hỗ trợ trong công việc không được đáp ứng.
Vận chuyển hành lý tại sân bay Changi ở Singapore /// Ảnh chụp màn hình PDI Vận chuyển hành lý tại sân bay Changi ở Singapore - Ảnh chụp màn hình PDI
Vận chuyển hành lý tại sân bay Changi ở Singapore
Ảnh chụp màn hình PDI
Hãng AFP ngày 12.11 đưa tin tòa án ở Singapore vừa tuyên án 20 ngày tù giam đối với một nhân viên xếp dỡ hành lý tại sân bay Changi vì tráo thẻ trên 286 hành lý khiến chúng bị gửi nhầm địa chỉ.
Tay Boon Keh (66 tuổi) thừa nhận hành vi thay đổi các thẻ hành lý trong khoảng thời gian từ tháng 11.2016-2.2017 vì “bức xúc và tức giận”, sau khi đề xuất bổ sung thêm người trong khâu làm việc bị phớt lờ. Bị cáo là nhân viên công ty Lian Cheng Contracting, nhà thầu của tập đoàn sân bay Changi.
Theo phán quyết của tòa, việc tráo thẻ dẫn đến việc thất lạc hành lý lẽ ra phải được chuyển đến nhiều nơi trên thế giới như Úc, Philippines, Đức, Anh và Mỹ. Đây là các thẻ hành lý của hành khách quá cảnh tại sân bay Changi và đi các chuyến bay của Singapore Airlines và hãng con SilkAir.
Nhân viên sân bay tráo thẻ hành lý của hàng trăm hành khách - ảnh 1

Bị cáo Tay Boon Keh bị tuyên 20 ngày tù

Ảnh chụp màn hình PDI

Tòa cho biết bị cáo chịu rối loạn trầm cảm nặng khi sai phạm. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng các chứng cứ được đưa ra tại một phiên thẩm vấn trước đó “không góp phần đáng kể vào việc vi phạm”, vì bị cáo vẫn có thể kiểm soát hành động của bản thân.
Công tố viên Thiam Jia Min cho rằng việc tráo thẻ tiềm ẩn “hậu quả nghiêm trọng hoặc chết người” vì một số hành khách có thể để thuốc men trong hành lý.
Vụ việc xảy ra tại sân bay Changi, một trong những sân bay đông đúc trên thế giới với 65,6 triệu lượt khách vào năm ngoái.

[VIDEO] Khu Jewel ở sân bay Changi - Biểu tượng mới của Singapore

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU