Nhân viên nhà hàng kể chuyện phục vụ cựu Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng phàn nàn với đầu bếp trong nhà hàng tại khách sạn Trump rằng miếng bít tết của ông nhỏ hơn so với người ăn cùng bàn.
Ông Trump được cho là từng phàn nàn vì miếng bít tết của ông nhỏ hơn của người ăn cùng bàn /// Ảnh chụp màn hình Eater Ông Trump được cho là từng phàn nàn vì miếng bít tết của ông nhỏ hơn của người ăn cùng bàn - Ảnh chụp màn hình Eater
Ông Trump được cho là từng phàn nàn vì miếng bít tết của ông nhỏ hơn của người ăn cùng bàn
Ảnh chụp màn hình Eater
Tờ Washingtonian mới đây dẫn lời các nhân viên tại khách sạn Trump International ở Washington D.C kể về quy trình phục vụ cho vị cựu tổng thống Mỹ. Theo đó, bàn số 72 tại nhà hàng BLT Prime của khách sạn là nơi dành riêng cho Tổng thống Trump và không ai được ngồi vào đó, trừ ông và những thành viên trong gia đình hoặc các trợ lý thân cận.
Một khi nhà lãnh đạo xuất hiện, nhân viên phục vụ sẽ bắt đầu quy trình vô số bước được nhà hàng in sẵn thành tài liệu để các nhân viên học thuộc.
Cụ thể, ngay khi ông Trump ngồi xuống ghế, người phục vụ sẽ kín đáo mang chai nước rửa tay nhỏ hiệu Purell cho ông và việc này được thực hiện từ lâu trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.
Nhân viên nhà hàng kể chuyện phục vụ cựu Tổng thống Trump - ảnh 1

Nhà hàng BLT Prime trong khách sạn Trump International ở Washington D.C

Ảnh chụp màn hình The Washington Post

“Chúc một ngày tốt lành ngài Tổng thống. Ngài muốn uống nước Diet Coke với đá hay không đá ạ?”, câu nói mà các nhân viên được yêu cầu phải học thuộc lòng. Và người nhân viên này phải chuẩn bị sẵn khay với một chai ướp lạnh và một ly đá để ông Trump chọn.
Việc rót nước cũng đòi hỏi sự cầu kỳ. Theo đó, người nhân viên một tay cầm đồ khui, một tay cầm chai nước ngọt và phải khui trước mặt ông Trump. Chỉ được cầm khoảng 1/3 chiều dài của cái khui và chai nước. Ly nước sau khi được rót phải luôn đặt bên tay phải của ông Trump.
Về thức ăn, ông Trump luôn gọi những món cố định, gồm: tôm, bò bít tết và khoai tây chiên, thỉnh thoảng có thêm bánh táo hoặc bánh sô cô la để tráng miệng.
Phần tôm phải được mang lên ngay tức khắc, trong khi món bánh nướng phải có trong 2 phút. Bên cạnh đó, tài liệu còn hướng dẫn nhân viên phục vụ phải đặt một hũ thủy tinh nhỏ nước sốt cà chua hiệu Heinz phía trước ông Trump và phải đảm bảo lúc mở nắp hũ là tạo ra tiếng “bóc”.
Nhân viên nhà hàng kể chuyện phục vụ cựu Tổng thống Trump - ảnh 2

Bên trong khách sạn Trump International ở Washington D.C

Ảnh chụp màn hình Yahoo

Ông Trump không đòi hỏi trang trí món ăn. Ông cũng chưa từng trả lại món ăn nhưng nếu ông không hài lòng, toàn bộ nhân viên từ đầu bếp cho đến phục vụ đều sẽ nghe phàn nàn.
Cựu bếp trưởng Bill Williamson của BLT Prime cho biết Tổng thống Trump từng hỏi vì sao miếng bít tết của ông lại nhỏ hơn của người ăn cùng bàn. Loại bít tết ông Trump thường ăn là sườn thăn có xương hoặc thăn phi lê.
“Chúng đều như nhau. Cả hai miếng đều được nấu chín kỹ. Có lẽ nó chỉ lớn hơn khoảng nửa ounce (14 gram) hay đại loại vậy”, ông Williamson nói. Sau sự việc này, ông Williamson phục vụ miếng bít tết đến 40 ounce (1,1 kg) và ông Trump từ đó không còn phàn nàn nữa.
Ngoài ra, nhà hàng phải luôn chuẩn bị sẵn một khay thức ăn vặt cho mỗi lần ông Trump ghé đến. Trong đó thường có khoai tây lát chiên giòn vị hành, các loại bánh quy, kẹo dẻo, sô cô la thỏi, bỏng ngô…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU