Nhà Trắng cấm nhập cảnh từ Brazil vì số ca Covid-19 tại đây tăng vọt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà Trắng hôm 24.5 tuyên bố ngừng nhập cảnh hầu hết mọi công dân nước ngoài nếu họ có mặt tại Brazil trong 2 tuần qua, trong lúc số ca Covid-19 tại quốc gia Nam Mỹ tiếp tục tăng mạnh, vượt ngưỡng 350.000 ca.
Xe buýt ở Curitiba, Brazil, với bảng điện "hãy đeo khẩu trang" /// AFP/Getty Xe buýt ở Curitiba, Brazil, với bảng điện "hãy đeo khẩu trang" - AFP/Getty
Xe buýt ở Curitiba, Brazil, với bảng điện "hãy đeo khẩu trang"
AFP/Getty
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho hay các quy định mới nhằm ngăn chặn nguy cơ công dân nước ngoài có thể mang Covid-19 vào Mỹ, nhưng không áp dụng cho hoạt động thương mại giữa hai nước, theo Reuters hôm 25.5.
Trước đó trong ngày, Cố vấn an ninh quốc gia tại Nhà Trắng Robert O'Brien bày tỏ hy vọng đến một thời điểm nào đó có thể cân nhắc lại các biện pháp trên.
“Chúng tôi hy vọng những biện pháp trên chỉ là tạm thời”, theo ông O'Brien.

Hơn 5,4 triệu người nhiễm Covid-19 toàn cầu, Mỹ ngừng cho nhập cảnh từ Brazil

Vài giờ sau tuyên bố của Nhà Trắng, Bộ Y tế Brazil xác nhận số ca Covid-19 tại nước này vào sáng 25.5 (giờ Việt Nam) đã tăng lên 363.211 so với 347.398 ca vào ngày trước đó. Số ca tử vong tăng từ 22.013 lên 22.666 (tăng thêm 653). 
Nhà Trắng cấm nhập cảnh từ Brazil vì số ca Covid-19 tại đây tăng vọt - ảnh 1

Những nấm mồ mới ở nghĩa trang ngoại ô Sao Paulo trong lúc số ca tử vong tăng vọt

AFP

Trước động thái của Mỹ, một cố vấn của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho hay việc Mỹ cấm hành khách từ quốc gia Nam Mỹ được thực thi dựa trên các mốc đã ấn định sẵn, bác bỏ các thông tin cho rằng Tổng thống President Donald Trump đang giữ khoảng cách với đồng minh chính trị Bolsonaro.
“Không có ý đồ gì ở đây nhằm vào Brazil”, cố vấn Filipe Martins viết trên Twitter theo sau quyết định của Nhà Trắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU