Nhà Trắng: Mỹ sẽ sát cánh cùng Việt Nam

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà Trắng vừa phát thông cáo kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, trong đó nhấn mạnh sẽ sát cánh cùng Việt Nam trong một loạt vấn đề bao gồm tự do hàng hải.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ngọc Thắng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ngọc Thắng
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ngọc Thắng
"Vào ngày 11.7.2020, Mỹ và CHXHCN Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp này, Tổng thống Donald J. Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư chúc mừng, trong đó chia sẻ tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific) hòa bình và thịnh vượng, đồng thời tôn trọng chủ quyền lẫn nhau", thông cáo của Nhà Trắng viết.
Cũng theo thông cáo, hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục mở rộng quan hệ Đối tác Toàn diện, thông qua tăng cường ngoại giao nhân dân; bảo đảm thương mại và đầu tư tự do, công bằng, có qua có lại; hợp tác về nhân đạo và các vấn đề tàn dư chiến tranh; cũng như tăng cường hợp tác chiến lược thông qua mở rộng quan hệ quốc phòng.
Mỹ cũng tái cam kết sẽ sát cánh cùng Việt Nam để giải quyết hòa bình các tranh chấp, coi trọng thượng tôn pháp luật, tự do hàng hải, hàng không và thúc đẩy thương mại không bị cản trở. 
Nhà Trắng: Mỹ sẽ sát cánh cùng Việt Nam  - ảnh 1

Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngọc Thắng

"Chúng tôi chúc mừng Việt Nam với một năm xuất sắc trên cương vị chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, và vui mừng thông báo rằng Mỹ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về việc đưa tình nguyện viên Chương trình Hòa bình tới Việt Nam", thông cáo nhấn mạnh.
Cuối cùng, Nhà Trắng gửi thông điệp mong chờ vào 25 năm tiếp theo của quan hệ đối tác, hữu nghị Việt - Mỹ và một tương lai tươi sáng hơn nữa cho người dân hai nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hao Vo

Hao Vo

Mong Việt-Mỹ sớm trở thành đối tác chiến lược.
sean cao

sean cao

Nghe tin này mà vui quá... chúc tình hũu nghị Mỹ Việt càng phát triển...
NPHONG

NPHONG

Tin vui trong quan hệ Việt - Mỹ !
Thế Anh

Thế Anh

Mỹ thể hiện sự văn minh trong mối quan hệ. Hổ trợ các nước phát triển bền vững.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU