'Nhà tiên tri' Bernie Sanders dự đoán chính xác diễn biến hậu bầu cử Mỹ

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cộng đồng mạng đang "phát sốt" về dự đoán vô cùng chính xác của thượng nghị sĩ Bernie Sanders về những diễn biến đang diễn ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong chương trình của người dẫn Jimmy Fallon /// Ảnh cắt từ clip Thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong chương trình của người dẫn Jimmy Fallon - Ảnh cắt từ clip
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong chương trình của người dẫn Jimmy Fallon
Ảnh cắt từ clip
Xuất hiện trong buổi trò chuyện với người dẫn chương trình Jimmy Fallon hồi cuối tháng 10, thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã đưa ra những dự đoán vô cùng chính xác về diễn biến cuộc tranh cử giữa hai ứng cử viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden.
Trong chương trình, ông Sanders dự đoán rằng tại các bang như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, do nhân viên bầu cử không được xử lý phiếu bầu qua thư cho đến ngày bầu cử 3.11 nên hàng triệu phiếu sẽ đổ dồn về.

Lời tiên tri gây sốt về phản ứng của Tổng thống Trump

Ông Sanders cho rằng những người đi bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử phần lớn là cử tri đảng Cộng hòa và những người bỏ phiếu qua thư chủ yếu là cử tri đảng Dân chủ. Do đó, thượng nghị sĩ dự đoán có khả năng ông Trump sẽ dẫn trước khi phiếu bầu trực tiếp được đếm trước, nhưng sau đó ông Biden sẽ tăng tốc khi phiếu bầu qua thư được đếm.
“Có thể vào 10 giờ tối của ngày bầu cử, ông Trump đang thắng ở Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và ông ta sẽ lên truyền hình để nói: ‘Cảm ơn người dân Mỹ vì đã bầu cho tôi. Mọi thứ kết thúc rồi. Chúc một ngày tốt lành’. Và rồi sang ngày hôm sau và những ngày kế tiếp, toàn bộ các phiếu bầu qua thư được kiểm đếm, và hóa ra là ông Biden đã thắng tại những bang này. Ông Trump khi đó sẽ nói: ‘Thấy chưa, tôi đã nói là toàn bộ chuyện này đã bị gian lận’”, ông Sanders dự báo về điều ông lo sợ.
Hiện tại, những tiên đoán của ông Sanders đang diễn ra vô cùng chính xác. Kết quả kiểm phiếu cuối ngày bầu cử cho thấy Tổng thống Trump dẫn trước ở Michigan, Pennsylvania... và nhà lãnh đạo tổ chức cuộc họp báo tại Nhà Trắng để tuyên bố chiến thắng.
Tuy nhiên, khi việc kiểm phiếu tiếp diễn với nhiều phiếu bầu qua thư được đếm, ông Biden xoay chuyển cục diện.

Ông Joe Biden gần mốc chiến thắng, Tổng thống Trump kiện đòi dừng kiểm phiếu

Những dự đoán của ông Sanders đang khiến cộng đồng mạng “phát sốt”, trong đó nhiều người gọi ông là “nhà tiên tri”, “nhà du hành thời gian”.
Một số tài khoản khác bình luận rằng người tinh thông như thượng nghị sĩ Sanders đáng ra phải là ứng cử viên của đảng Dân chủ, thay cho ông Biden. Thực tế, ông Sanders bị ông Biden đánh bại trong cuộc đua của đảng Dân chủ năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xs***@gmail.com

xs***@gmail.com

Khác phần lớn người Việt mong Trump thắng, Dân Mỹ lại chán ngấy Trump dồn phiếu cho Biden lịch lãm! Hơn ai hết Dân chúng Mỹ thừa hiểu chính trị kiểu con buôn, lập dị, bốc đồng chẳng tốt cho nước Mỹ! Trump xử lý covid-19 quá kém 240.000 người Mỹ đã thiệt mạng! Thêm nữa kích động Đối đầu với TQ như Trump thì dân Mỹ chẳng được gì, thiệt họ cũng thiệt mình theo kiểu Trạng chết chúa cũng băng hà!
phuc nguyen

phuc nguyen

30 chưa phải tết
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Theo bạn Mỹ phải xử lý thế nào để tránh Covd-19 khi các Quốc gia khác như: Ấn Độ, Brazin, Nga, Pháp, Anh, TBN.... Cũng bệnh tràn lan??? Ý bạn nói là những Q.gia nói trên cũng không tốt? Nói thì phải nghĩ nhé?
Còn riêng việc bầu cử này thì hay để Mỹ họ xử lý, nếu xử lý công bằng thì rồi cũng có kết quả thôi đừng phán bừa linh tinh, không phát biểu cũng chẳng ai nói bạn thiểu năng não đâu!
4 phản hồi
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Quá chính xác. Nhưng tôi tin vào sự mình bạch của công lý. Ông Binden sẽ là tổng thống tiếp theo.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Dự đoán thắng thua thì nhiều người đoán được nhưng dự đoán chính xác cả diễn biến và dự đoán luôn cả Trump sẽ nói: ‘Thấy chưa, tôi đã nói là toàn bộ chuyện này đã bị gian lận’ khi bị thất thế và thua cuộc thì đúng là "tiên tri". Dù thất vọng với kết quả nhưng vẫn xin chúc mừng ông Biden và chia buồn với Trump.
Hồng Thị Thái Quyên

Hồng Thị Thái Quyên

Mình thấy nhận xét về Trump như vậy chẳng phải là tiên tri gì. Mà Sanders hiểu tính cách của Trump thôi...
du***@gmail.com

du***@gmail.com

những bước đi đã được dự báo trước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU