Nhà thám hiểm đầu tiên một mình xuyên Nam Cực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà thám hiểm Mỹ Colin O'Brady đã trở thành người đầu tiên độc hành  qua Nam Cực mà không có bất cứ biện pháp trợ giúp nào.
Colin O'Brady đã trở thành người đầu tiên độc hành xuyên Nam Cực  /// AFP Colin O'Brady đã trở thành người đầu tiên độc hành xuyên Nam Cực - AFP
Colin O'Brady đã trở thành người đầu tiên độc hành xuyên Nam Cực
AFP
Theo trang Business Insider, O'Brady đã vượt được quãng đường dài khoảng 1.500 km xuyên Nam Cực trong 54 ngày hôm 26.12.
Đồng hành cùng O'Brady là chiếc xe trượt tuyết nặng 181 kg, chứa lều, túi ngủ, máy ảnh, điện thoại vệ tinh và 14 kg nhiên liệu để nấu ăn. Tuy nhiên, hầu hết trọng lượng của xe trượt tuyết đến từ 100 kg thực phẩm - đủ để giúp O'Brady sống sót trong hơn hai tháng. O'Brady cho biết anh ăn cùng loại thực phẩm mỗi ngày để nạp khoảng 7.000 calo.
Bạn bè, người thân và người hâm mộ dễ dàng theo dõi hành trình chinh phục Nam Cực của nhà thám hiểm 33 tuổi qua hệ thống định vị thời gian thực GPS được đặt trên trang web riêng.
Điều đặt biệt là O'Brady hoàn thành mục tiêu của mình sớm hơn 16 ngày so với dự kiến. Điều này giúp anh vượt qua nhà thám hiểm người Anh Louis Rudd (49 tuổi). Cả hai cùng xuất phát từ trại Union Glacier ở Nam Cực hôm 3.11. Tính đến ngày 27.12, Rudd cách đích đến là 80 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU