Luật sư của ông Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỉ USD vì cáo buộc máy bỏ phiếu bị gian lận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty công nghệ Dominion Voting Systems đã khởi kiện luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về những cáo buộc vô căn cứ trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.
Ông Rudy Giuliani bị tố cáo đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử /// Reuters Ông Rudy Giuliani bị tố cáo đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử - Reuters
Ông Rudy Giuliani bị tố cáo đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử
Reuters
AFP ngày 26.1 trích đơn kiện cho rằng ông Giuliani và các đồng minh của Tổng thống Trump đã làm tổn hại danh tiếng của Dominion khi cáo buộc máy bỏ phiếu do công ty sản xuất có vai trò trong việc gian lận bầu cử Mỹ, “sửa lá phiếu” lại cho ông Joe Biden.
Dominion tố cáo luật sư Giuliani và các đồng minh đã thêu dệt và gieo rắc lời dối trá rằng Dominion đã cướp mất lá phiếu của ông Trump và xoay chuyển kết quả bầu cử.

Luật sư Tổng thống Trump bị công ty máy kiểm phiếu kiện

Nguyên đơn tố cáo ông Guliani đã không đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử đối với Dominion và các máy bỏ phiếu tại tòa vì ông biết rằng những cáo buộc này là sai.
Đơn kiện gửi lên tòa án liên bang tại Washington D.C ngày 25.1 yêu cầu ông Giuliani bồi thường 1,3 tỉ USD.
Trước đó, Dominion cũng nộp đơn kiện tương tự đối với bà Sidney Powell, luật sư từng đại diện cho phía Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ.
Dominion có trụ sở tại thành phố Denver, bang Colorado, được thành lập vào năm 2002 và là nhà sản xuất máy bỏ phiếu hàng đầu của Mỹ. Nhiều máy bỏ phiếu của Dominion đã được sử dụng tại hơn 20 tiểu bang trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Ông Giuliani trong tuyên bố cùng ngày nói rằng đơn kiện của Dominion có mục đích hăm dọa người khác thực hiện quyền tự do ngôn luận. “Đơn kiện phỉ báng của Dominion đòi 1,3 tỉ USD sẽ cho phép tôi điều tra lịch sử, tài chính và hoạt động của họ một cách đầy đủ”, ông Giuliani nói và dọa có thể sẽ kiện ngược Dominion vì vi phạm quyền lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU