Nhà ngoại giao đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh Đại sứ quán New Zealand

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu tùy viên quân sự của Đại sứ quán New Zealand tại Mỹ phải hầu tòa vì cáo buộc bí mật gắn camera trong nhà vệ sinh cơ quan này.
Cựu tùy viên quân sự Alfred Keating /// Ảnh chụp màn hình Facebook của Đại sứ quán New Zealand tại Mỹ Cựu tùy viên quân sự Alfred Keating - Ảnh chụp màn hình Facebook của Đại sứ quán New Zealand tại Mỹ
Cựu tùy viên quân sự Alfred Keating
Ảnh chụp màn hình Facebook của Đại sứ quán New Zealand tại Mỹ
Trong phiên tòa tại thành phố Auckland (New Zealand) ngày 8.4, các công tố viên cho biết cựu tùy viên quân sự Alfred Keating âm thầm gắn máy quay lén trong hệ thống máy sưởi tại nhà vệ sinh nhằm thu thập hình ảnh các nhân viên trong Đại sứ quán tại thủ đô Washington D.C của Mỹ, theo Đài CNN. Ông Keating bị truy tố tội ghi hình trái phép, nhưng không nhận tội trước tòa.
Công tố viên Henry Steele cho hay đích thân ông Keating lắp đặt camera bí mật vào ngày 27.7.2017. Tuy nhiên, camera bị rơi khỏi "vị trí đẹp" từ máy sưởi ấm và chỉ ghi lại hình ảnh bàn chân nhiều người đi lại. Sau đó, một tài xế đã phát hiện camera. Vào thời điểm máy quay được lắp đặt, có khoảng 60 người đang làm việc tại tòa đại sứ.
Nhà ngoại giao đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh Đại sứ quán New Zealand - ảnh 1
Đại sứ quán New Zealand tại Mỹ
Ảnh chụp màn hình Facebook
Sau khi nhận tin báo, giới hữu trách lập tức điều động điều tra viên đến Mỹ và họ phát hiện phần mềm dùng cho camera quy lén trong máy tính của ông Keating. Trong lịch sử trình duyệt web, các điều tra viên còn phát hiện bị can tìm kiếm nhiều thông tin về thiết bị này.
Theo cáo trạng, kết quả khám nghiệm cho thấy ADN của ông Keating trùng với mẫu thu thập trên thẻ nhớ trong máy quay.
Vào thời điểm vụ việc vỡ lở, ông Keating được miễn trừ ngoại giao nên không bị truy tố tại Mỹ, nhưng từ chức hai ngày sau đó và bị buộc trở về New Zealand để hầu tòa. Nếu như bị buộc tội, cựu thiếu tướng hải quân này có thể đối mặt với bản án 1 năm và 6 tháng tù giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU